Nếu phải phỏng vấn khi xin visa du lịch Đài Loan thì cần chuẩn bị gì?

Không yêu cầu quá khắt khe về thủ tục xin visa, tuy nhiên có những trường hợp khi xin visa Đài Loan bạn sẽ được mời phỏng vấn nếu hồ sơ có vấn đề trục trặc. Vậy nếu phải phỏng vấn khi xin visa du lịch Đài Loan thì cần chuẩn bị những gì?

neu phai phong van khi xin visa du lich Dai Loan thi can chuan bi gi

Câu hỏi: Chào Á Châu, em vừa hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, cách đây hai ngày em có điện thoại từ phía lãnh sự quán Đài Loan mời lên phỏng vấn. Trước đây em có từng hỏi bạn bè, người thân đã đi Đài Loan thì họ đều không cần trải qua vòng phỏng vấn này, em cảm thấy hoang mang lắm, Á Châu có thể tư vấn giúp em phỏng vấn khi xin visa du lịch Đài Loan thì cần chuẩn bị những gì không ạ? Em cảm ơn rất nhiều (Mỹ Hiền – Cần Thơ).

Trả lời:

Chào Mỹ Hiền, Á Châu rất hiểu tâm trạng lúc này của em, tuy nhiên em cũng đừng quá lo lắng vì lo lắng quá nhiều sẽ dẫn đến run và kém tự tin khi đối diện với lãnh sự quán. Thực chất của việc phỏng vấn chỉ là để chứng minh xem mọi giấy tờ của em có trùng khớp, hợp lệ không thôi. Nếu mọi thủ tục của em đúng như những gì chính phủ Đài Loan quy định thì em không có gì phải sợ nhé.

Để buổi phỏng vấn được thành công và tỷ lệ đạt visa du lịch Đài Loan cao, Á Châu chia sẻ cùng em những điều lưu ý đặc biệt sau:

+ Trước hết phải ăn mặc lịch sự, cái nhìn đầu tiên sẽ rất quan trọng, nếu em ăn mặc chỉnh chu, tác phong gọn gàng sẽ khiến người phỏng vấn mình cảm thấy được tôn trọng và có thiện cảm ngay.

+ Nếu em có trình độ tiếng Anh tốt, hãy mạnh dạn trả lời những câu hỏi của họ bằng tiếng Anh nhé, còn không vẫn có phiên dịch để em có thể nói bằng tiếng Việt.

+ Nghe thật kỹ câu hỏi và trả lời thẳng vào vấn đề, ngắn gọn, tránh vòng vo, vì sự dứt khoát sẽ đánh giá được mức độ tự tin của em như thế nào.

+ Khi trả lời nên nhìn thẳng vào mắt nhân viên LSQ sẽ thể hiện sự tự tin và điều mình trả lời là sự thật.

+ Không nên nộp các giấy tờ giả mạo, khai khống vì rất nhiều trường hợp chỉ cần hồ sơ đúng sự thật là đủ điều kiện xin visa nhưng lại làm quá hồ sơ của mình lên với hy vọng dễ dang được “APPLY” nhưng ngược lại họ phát hiện thì xem như em mất luôn cơ hội vào đất nước của họ. Cho dù lần sau em có nộp lại hồ sơ thì sự xét duyệt tất nhiên là chặt chẽ hơn gấp trăm lần.

Trên đây là điều nếu phải phỏng vấn khi xin visa du lịch Đài Loan cần chuẩn bị những gì, thật dễ dàng đúng không nào? Do vậy em đừng quá căng thẳng chỉ cần chuẩn bị thật tốt là được nhé.

Nếu còn vấn đề lo lắng gì hay cần thông tin gì thêm, em hãy liên hệ với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí nha. Chúc em tự tin và thành công.

Tin liên quan: