Sổ tiết kiệm tối thiểu bao nhiêu tiền mới xin được visa Đài Loan?

Thủ tục xin visa Đài Loan tuy không quá phức tạp nhưng cũng như những quốc gia khác, chính phủ Đài Loan có quy định bắt buộc về việc chứng minh nghề nghiệp, tài chính,…Vậy sổ tiết kiệm tối thiểu bao nhiêu tiền mới xin được visa Đài Loan?

so tiet kiem toi thieu bao nhieu tien moi xin duoc visa Dai Loan

Câu hỏi: Tôi được biết để du lịch Đài Loan thì phải làm thủ tục xin visa, ngoài những giấy tờ quan trọng về hộ chiếu thì đương đơn cũng cần chứng minh được nghề nghiệp và tài chính. Á Châu tư vấn giúp tôi là để đáp ứng được yêu cầu về chứng minh tài chính thì tôi phải làm sổ tiết kiệm đúng không? Và sổ tiết kiệm tối thiểu bao nhiêu tiền tôi mới xin được visa Đài Loan? Xin cảm ơn (Thanh Hùng – Kiên Giang).

Trả lời:

Á Châu cảm ơn anh Thanh Hùng đã chia sẻ và gửi câu hỏi về diễn đàn.

Đúng như anh chia sẻ, để có thể hoàn tất thủ tục xin visa Đài Loan và để hồ sơ của anh đạt tỷ lệ đậu cao thì điều quan trọng tất yếu là anh phải chứng minh được tài chính, điều này thể hiện qua sổ tiết kiệm.

Tùy vào điều kiện kinh tế mà sổ tiết kiệm của mỗi người sẽ có tiền nhiều hay ít, nhưng chính phủ Đài Loan quy định bắt buộc để có thể xin được visa Đài Loan thì sổ tiết kiệm của anh tối thiểu phải có 100 triệu (tương đương 5.000 USD) và sổ tiết kiệm này phải có thời hạn nhiều hơn 1 tháng trước chuyến đi của anh.

Trường hợp anh không có sổ tiết kiệm vẫn có thể xin được visa Đài Loan nhưng tỷ lệ đạt visa sẽ thấp hơn và chứng minh giấy tờ cũng phức tạp hơn: anh có thể mượn giấy tờ nhà, xe, sổ đỏ của người thân và hiển nhiên phải được sự ủy quyền của người thân đó, sau đó anh cần đi công chứng và đặc biệt phải chứng minh được mối quan hệ chặt chẽ giữa hai người, thường thì thủ tục này rất rườm rà và mất khá nhiều thời gian.

Qua bài viết trên anh đã biết được sổ tiết kiệm tối thiểu bao nhiêu tiền mới xin được visa Đài Loan rồi đúng không? Hy vọng những chia sẻ trên giúp ích được cho anh trong quá trình chuẩn bị hồ sơ của mình. Có vấn đề thắc mắc gì anh hãy liên lạc trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hướng dẫn và thông tin cụ thể hơn nhé!

Trân trọng!

Tin liên quan: