Thiếu thẻ cư trú Đài của người mời thì có xin được visa công tác Đài?

Để xin được visa công tác Đài Loan, ngoài phần chuẩn bị giấy tờ từ công ty ở Việt Nam, thì phía công ty đối tác cũng phải có thư mời gửi về. Như vậy, nếu thiếu thẻ cư trú Đài của người mời thì có xin được visa công tác Đài?

thieu the cu tru dai cua nguoi moi thi co xin duoc visa cong tac dai

Câu hỏi: Tháng 4 này tôi có nhận được yêu cầu đi Đài Loan công tác trong thời gian 2 tuần. Sếp có đưa tôi giấy tờ bên phía công ty đối tác gửi về để tôi xem qua và chuẩn bị làm thủ tục xin visa. Sau khi xem hồ sơ từ công ty đối tác và coi một số yêu cầu của thủ tục xin visa công tác Đài thì tôi thấy phía công ty Đài gửi thiếu thẻ cư trú của người mời ở Đài Loan. Vậy, trường hợp của tôi phải xử lý thể nào thiếu thẻ cư trú Đài của người mời thì có xin được visa công tác Đài? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu để tôi có thể sắp xếp hoàn thành hồ sơ nhanh chóng hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Nhật Anh – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào anh Nhật Anh, rất cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Visa công tác Đài Loan, xét về tổng thể thì đây là diện visa dễ xin hơn cả trong những diện visa Đài Loan. Khi xin visa công tác anh sẽ không phải áp lực nhiều về tài chính, hộ khẩu, lịch sử xuất khẩu lao động,…tuy nhiên nó cũng có những quy định riêng, nhất định.

Để xin visa công tác Đài, anh cần phải chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Đọc qua phần quy định, anh sẽ thấy ở mục số 4 có nêu rõ về giấy tờ cần chuẩn bị của phía công ty đối tác Đài Loan. Ngoài giấy phép kinh doanh từ công ty Đài Loan, đối tác cần có người đại diện để gửi thư mời và người đại diện này phải có thẻ cư trú của Đài Loan, gửi kèm với hồ sơ trong phần thư mời. Có đầy đủ những giấy tờ này cùng với phần hồ sơ của công ty Việt Nam, thì anh mới có đủ điều kiện để hoàn tất thủ tục xin visa công tác Đài.

Với phần giải thích này, thì câu hỏi anh đặt ra thiếu thẻ cư trú Đài của người mời thì có xin được visa công tác Đài? Á Châu xin trả lời là không. Để hoàn tất thủ tục anh hãy gọi công ty đối tác bổ sung đầy đủ giấy tờ, để việc xin visa công tác Đài của anh được diễn ra cách nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Nếu có vấn đề gì cần thông tin thêm về quy trình, thủ tục xin visa Đài, anh có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: