Nếu phải bổ sung hồ sơ khi xin visa Đài thì có đóng thêm phí gì không?

Khi làm hồ sơ xin visa, với nhiều thủ tục phức tạp đương đơn sẽ không tránh khỏi những trường hợp thiếu sót, cần phải bổ sung. Vậy, nếu phải bổ sung hồ sơ khi xin visa Đài thì có đóng thêm phí gì không? là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm.

neu phai bo sung ho so khi xin visa dai thi co dong them phi gi khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa rồi tôi có làm hồ sơ xin visa du lịch Đài, khi đi nộp thì tôi nhận được yêu cầu phải bổ sung hồ sơ, do thiếu một số giấy tờ liên quan như lịch trình du lịch và sổ hộ khẩu. Tôi có tham khảo qua một vài thông tin, thì được biết có một số quốc gia phải đóng thêm phí khi bổ sung hồ sơ. Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: nếu phải bổ sung hồ sơ khi xin visa Đài thì có đóng thêm phí gì không? và thời gian phải bổ sung hồ sơ là trong thời gian bao lâu. Mong sớm nhận được thư phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thanh Nga – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào chị Thanh Nga, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Trước tiên, Á Châu xin được nhắc nhớ chị một lần nữa về những giấy tờ quan trọng, cần thiết khi xin visa du lịch Đài như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Nếu thiếu một trong những giấy tờ trên chị sẽ được phép bổ sung, thời hạn bổ sung hồ sơ sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng và chị sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản chi phí nào. Nếu sau thời hạn 1 tháng chị không bổ sung đủ hồ sơ, thì coi như hồ sơ của chị đã bị loại, không còn hiệu lực. Và để nhập cảnh Đài Loan, chị phải nộp lại hồ sơ như ban đầu, với mức chi phí như quy định.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi chị đặt ra nếu phải bổ sung hồ sơ khi xin visa Đài thì có đóng thêm phí gì không? Hy vọng sẽ giúp chị không còn những hoang mang, lo lắng để chuẩn bị, bổ sung hồ sơ được đầy đủ hơn, chính xác hơn.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài nếu có bất kỳ thắc mắc gì, chị vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua hai số điện thoại quen thuộc: 028.77777.888, để được tư vấn rõ ràng, chi tiết và thật cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: