Có bạn bè ở Đài Loan thì có thể xin visa Đài diện thăm thân không?

Có bạn bè ở Đài Loan thì có thể xin visa Đài diện thăm thân không? là câu hỏi mà Chudutravel đã và đang nhận được rất nhiều yêu cầu từ đương đơn. Bởi visa thăm thân Đài là diện visa rất khó xin, với nhiều quy định, thủ tục rắc rối.

co ban be o dai loan thi co the xin visa dai dien tham than khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi có người bạn rất thân hiện đang sinh sống ở Đài Loan, đã lâu rồi bạn chưa về Việt Nam nên muốn tôi qua Đài Loan thăm, tiện thể du lịch Đài Loan một chuyến luôn. Á Châu cho tôi hỏi về trường hợp này: có bạn bè ở Đài Loan thì có thể xin visa Đài diện thăm thân không? vì tôi nghe nói visa thăm thân Đài rất khó xin. Mong sớm nhận được thư phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Mỹ Hào – An Giang).

Trả lời:

Chào Mỹ Hào, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Đúng như bạn đã được biết, trong những diện visa Đài Loan thì visa Đài diện thăm thân là diện visa khó xin nhất, với nhiều quy định ràng buộc phức tạp.

Visa Đài diện thăm thân chỉ cho phép những trường hợp sau được xin visa: ba mẹ với con cái, con cái với cha mẹ và những người thân có mối quan hệ ràng buộc chắc chắn, rõ ràng. Do đó mà trường hợp của bạn, chỉ là bạn bè bạn sẽ không thể xin được visa Đài theo diện này.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng để có thể đến Đài Loan bạn cũng có thể xin visa theo diện khác dễ dàng hơn đó là diện visa du lịch Đài. Khi đã qua đến Đài Loan bạn có thể liên lạc với người bạn này để gặp nhau cũng không phải là ý kiến tệ phải không nào?

* Để có thể xin được visa du lịch Đài Loan, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Như vậy, với câu hỏi của bạn có bạn bè ở Đài Loan thì có thể xin visa Đài diện thăm thân không? Á Châu trả lời là không. Bạn có thể xem xét tình hình hồ sơ hiện hữu để xin visa theo diện phù hợp hơn, chúc bạn thành công.

Trong quá trình xử lý hồ sơ, nếu có thông tin gì cần tư vấn thêm bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, sẽ có nhân viên của chúng tôi hỗ trợ thật nhanh chóng, với những thông tin chi tiết, chính xác và cụ thể nhất.

Tin liên quan: