Đã đi du lịch các nước ĐNA thì tỷ lệ đậu khi xin visa Đài cao không?

Trong phần hồ sơ yêu cầu khi xin visa du lịch Đài, đương đơn cần trình bày lịch sử du lịch rõ ràng, để hồ sơ được chứng minh mạnh hơn, đủ sức thuyết phục hơn. Vậy, đã đi du lịch các nước ĐNA thì tỷ lệ đậu khi xin visa Đài cao không?

da di du lich cac nuoc DNA thi ty le dau khi xin visa dai cao khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại tôi đang làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan. Khi đã xem qua một vài trang web hướng dẫn về cách thức chuẩn bị hồ sơ thì tôi có thấy phần yêu cầu trình bày lịch sử du lịch, cùng với một số yêu cầu quan trọng khác. Trước đây, tôi đã từng du lịch một số nước khu vực ĐNA như: Thái Lan, Indonesia, Malaysia,… vậy với trường hợp của tôi đã đi du lịch các nước ĐNA thì tỷ lệ đậu khi xin visa Đài cao không? Nhờ Á Châu hỗ trợ, tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Mỹ Ngân – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào bạn Mỹ Ngân, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Để trả lời câu hỏi của bạn, trước tiên Á Châu xin phép nhắc lại những giấy tờ quan trọng, cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Như vậy, theo quy định trên thì lịch sử du lịch chỉ là một phần nhỏ trong những quy định chung về thủ tục xin visa. Tuy nhiên nó cũng mang tính chất quyết định, việc bạn đã từng đi du lịch các nước khu vực ĐNA kể trên sẽ giúp hồ sơ của bạn có tính thuyết phục cao hơn, là bằng chứng chứng minh bạn có đủ chi phí chi trả cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình. Mặc dù vậy, lịch sử du lịch cũng không phải là phần mang tính chất quyết định, cái chính yếu vẫn là phần giấy tờ cần thiết và bạn phải chứng minh được giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề đã đi du lịch các nước ĐNA thì tỷ lệ đậu khi xin visa Đài cao không? Hy vọng phần thông tin này sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác cho thắc mắc của mình, đồng thời để việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ được đầy đủ hơn, chính xác hơn. Chúc bạn thành công và có chuyến du lịch xứ Đài thật vui vẻ.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài, nếu có bất kỳ khó khăn gì cần tư vấn bạn vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888. Tại đây sẽ có đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi hỗ trợ thật nhanh chóng, với những thông tin cập nhật mới nhất, rõ ràng nhất.

Tin liên quan: