Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Đài Loan để đi du lịch xứ Đài dễ dàng

Đi du lịch nước ngoài, đặc biệt đối với các nước có yêu cầu xin visa, khi nhập cảnh buộc đương đơn phải làm thủ tục nhập cảnh. Dưới đây là bài hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Đài Loan để đi du lịch xứ Đài cách dễ dàng, mời các bạn tham khảo.

huong dan dien to khai nhap canh dai loan de di du lich xu dai de dang 3

Đài Loan là đất nước có yêu cầu hồ sơ xin visa khi nhập cảnh, do vậy để đến Đài Loan du khách cần làm thủ tục xin visa theo những diện nhất định. Đến Đài Loan có nhiều diện khác nhau như: công tác, du lịch, thăm người thân và đối với mỗi diện sẽ có những quy định riêng về cách thức xin visa. Do vậy, trong phần điền tờ khai xin visa đương đơn phải ghi rõ mục đích nhập cảnh.

Sẽ không dễ dàng như những đất nước khu vực Đông Nam Á, khi nhập cảnh vào sân bay Đài Loan, ngoài visa nhập cảnh bạn sẽ phải điền tờ khai nhập cảnh tại sân bay, khi điền tờ khai này bắt buộc mọi thông tin của bạn phải thật chính xác, rõ ràng, nếu không bạn sẽ bị hải quan từ chối nhập cảnh. Việc điền tờ khai nhập cảnh tại sân bay tuy không phải quá khó khăn, nhưng không phải ai cũng biết về quy trình này, hiểu được được đó Chudutravel có bài Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Đài Loan để đi du lịch xứ Đài dễ dàng dưới đây:

huong dan dien to khai nhap canh dai loan de di du lich xu dai de dang 1

Để có thể điền tờ khai nhập cảnh cách chính xác, bạn nên theo dõi bảng dưới đây để khỏi bỡ ngỡ khi điền form. Bạn nên chú ý ở khâu này, vì nếu điền sai có thể bạn sẽ không được nhập cảnh Đài Loan:

1. Họ (tiếng Việt không dấu in hoa)

2. Số hộ chiếu: số hộ chiếu ngay mặt có tấm hình

3. Tên đệm + tên (tiếng Việt không dấu in hoa)

4. Năm sinh, tháng, ngày (viết theo thứ tự từ trái qua phải)

5. Quốc tịch (VIETNAM)

6. Giới tính

7. Số hiệu chuyến bay (xem trên vé máy bay)

8. Nghề nghiệp: Business

9. Loại visa: visitor

10. Mã số thị thực (in trên visa Đài Loan, ví dụ: L20170315205801044)

11. Địa chỉ tại Việt Nam (tiếng Việt không dấu)

12. Địa chỉ sẽ đến tại Đài Loan (có thể là địa chỉ nhà hoặc khách sạn viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh)

13. Mục đích: thương vụ, học tập, tham quan (chọn Sightseeing), triển lãm, thăm thân, chữa bệnh, hội nghị, làm việc, tôn giáo,…

Các thông tin nêu trên buộc bạn phải điền thật chính xác, chi tiết, không được bỏ sót bất kỳ thông tin nào. Bạn cần đọc thông tin thật rõ ràng để điền cho đúng, không cần phải quá vội dẫn đến tình trạng phải điền đi điền lại nhiều lần.

huong dan dien to khai nhap canh dai loan de di du lich xu dai de dang

huong dan dien to khai nhap canh dai loan de di du lich xu dai de dang 2

Trên đây là bài viết hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Đài Loan để đi du lịch xứ Đài dễ dàng, bạn nên tham khảo qua để việc nhập cảnh Đài Loan được diễn ra cách nhanh chóng, suôn sẻ. Những thông tin này thật sự rất cần thiết cho chuyến đi Đài Loan đầu tiên của bạn, hãy chú ý để điền thông tin cho thật chính xác nhé!

Nếu có thắc mắc gì thêm về thủ tục xin visa Đài, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Chudutravel qua đường dây nóng: 0979.555.0900911.901.100, để được hướng dẫn, tư vấn chi tiết và cụ thể.

Tin liên quan: