Tại sao công văn miễn visa Đài Loan nên in bằng máy in lazer?

Với những trường hợp được miễn visa có điều kiện theo quy định, để nhập cảnh cách hợp pháp đương đơn chỉ cần điền tờ khai online và in tờ công văn miễn visa là được. Tại sao công văn miễn visa Đài Loan nên in bằng máy in lazer? In thường có ảnh hưởng gì không?

tai sao cong van mien visa dai loan nen in bang may in lazer

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đang tìm kiếm thông tin về việc làm hồ sơ xin visa Đài, sau khi tìm hiểu trên mạng tôi có thấy thông tin những ai đã có visa Nhật sẽ được miễn visa Đài Loan có điều kiện. Và may mắn cho tôi là mình được nằm trong trường hợp miễn visa này, khi được miễn visa thì tôi chỉ cần có công văn miễn visa bằng cách đăng ký online là đủ. Đồng thời tờ công văn này có yêu cầu phải in bằng máy in lazer. Tôi có thắc mắc tại sao công văn miễn visa Đài Loan nên in bằng máy in lazer? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn. (Quang Thoại – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào bạn Quang Thoại, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Đáp ứng được một trong ba điều kiện trên, bạn chỉ cần truy cập vào web Lãnh sự điền đúng thông tin vào tờ khai online là được. Sau khi thông tin được xác nhận là đúng, bạn cần in tờ khai online này ra, sau đó cùng với hộ chiếu là bạn đã có thể nhập cảnh Đài Loan cách dễ dàng.

* Lưu ý: theo quy định của hải quan thì bắt buộc bạn phải in tờ khai miễn công văn bằng máy in lazer. Việc in bằng máy in lazer sẽ đảm bảo văn bảng rõ ràng, có màu sắc sắc nét, chữ viết không bôi xóa được. Như vậy công văn sẽ đẹp hơn, có hiệu lực hiệu quả hơn. Và chỉ những trường hợp được miễn visa có điều kiện mới có thể xin được công văn miễn visa này thôi nhé.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về trường hợp bạn đặt ra: tại sao công văn miễn visa Đài Loan nên in bằng máy in lazer? Bạn cần lưu ý vấn đề này để có thể có được công văn miễn visa cách hợp pháp nha. Chúc bạn có chuyến du lịch Đài Loan thú vị sắp tới.

Nếu có vấn đề gì cần tư vấn, hỗ trợ thêm bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn nhé!

Tin liên quan:

Comments are closed.