Những điều cần biết khi du lịch nước ngoài với thẻ tín dụng

Đi du lịch đặc biệt là du lịch nước ngoài, việc dùng thẻ ngân hàng để chi tiêu là tiện lợi nhất. Vậy dùng thẻ thế nào cho hợp lý, các bạn cùng tham khảo bài viết những điều cần biết khi du lịch nước ngoài với thẻ tín dụng dưới đây nhé!

nhung dieu can biet khi du lich nuoc ngoai voi the tin dung 1

Với sự ra đời của thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế đã khiến cho việc du lịch nước ngoài trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn. Du khách khi đi du lịch hoặc có việc cần ra nước ngoài sẽ không cần phải đem nhiều tiền mặt, chỉ cần dùng thẻ tín dụng là bạn đã có thể tự do chi tiêu một cách thoải mái trong chuyến đi của mình. Tuy nhiên, thẻ tín dụng như thế nào sẽ là thuận tiện nhất, và cách thức sử dụng thẻ ra sao để có thể tiết kiệm chi tiêu, mời các bạn cùng tham khảo kinh nghiệm về những điều cần biết khi du lịch nước ngoài với thẻ tín dụng qua bài chia sẻ sau.

Thông thường, để có thể dễ dàng rút tiền tại các cây ATM nước ngoài, hoặc để thanh toán quốc tế người ta thường dùng thẻ Mastercard hoặc Visacard. Đây là hai loại thẻ có tính năng thanh toán quốc tế hiện hành nhất, thuộc hai nhãn hiệu khác nhau, sẽ có đất nước cho phép thanh toán bằng thẻ Master hay Visa theo mặc định của nó, do vậy các bạn cần lưu ý tìm hiểu trước về đất nước mình sẽ đến cho phép sử dụng thẻ nào để không phải gặp khó khăn khi dùng thẻ thanh toán chi phí tại đây. Cả hai loại thẻ này đều có chức năng là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước, đặc biệt có tính năng thanh toán online và offline trên phạm vi toàn cầu.

+ Dùng thẻ Mastercard khi đi du lịch

nhung dieu can biet khi du lich nuoc ngoai voi the tin dung 3

Đây là cách tiện lợi nhất để chi trả các khoản phí khi đi du lịch nước ngoài. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp các khách hàng đi du lịch ra nước ngoài bị từ chối thanh toán bằng thẻ tín dụng. Điều này không phải là điều gì đó quá lạ lẫm. Bởi vì thẻ credit là loại thẻ có tính bảo mật cao, nhất là dòng thẻ tín dụng Mastercard, ngân hàng sẽ từ chối thanh toán cho những khoản giao dịch không rõ ràng.

Bạn cũng nên lưu ý là thẻ tín dụng luôn có một hạn mức sử dụng nhất định, trước khi quyết định quẹt thẻ thanh toán thì cần phải cân nhắc đến hạn mức thẻ mastercard/visa mà bạn còn được phép sử dụng là bao nhiêu.

Ngoài ra, đôi khi dòng thẻ tín dụng mà bạn đang sử dụng lại không thể thanh toán được tại nơi mà bạn đang muốn sử dụng. Ví dụ bạn đang sử dụng thẻ VISA Credit nhưng tại điểm thanh toán chỉ chấp nhận thẻ Mastercard thì chiếc thẻ của bạn tất nhiên cũng không thể sử dụng được. Lời khuyên cho trường hợp này bạn hãy ít nhất 2 loại thẻ tín dụng, nên có thẻ tín dụng ngân hàng Quốc Tế vì tính ổn định cao tuy phí cao.

+ Những khoản phí từ thẻ tín dụng sẽ làm thâm hụt hạn mức của bạn

nhung dieu can biet khi du lich nuoc ngoai voi the tin dung 2

Hiện nay, bạn cũng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Nhưng đây là một thói quen khá sai lầm, vì bản chất thẻ tín dụng cho du lịch và chi tiêu trong nước có nhiệm vụ chính là hỗ trợ thanh toán cho bạn, do đó nếu như bạn rút tiền mặt từ cây ATM sẽ phát sinh ra khoản phí rút tiền mặt khá cao.

Chưa kể nếu như bạn thực hiện những giao dịch chuyển đổi ngoại tệ thì phí chuyển đổi sẽ làm cho hạn mức của bạn giảm xuống không nhỏ đấy. Ở mỗi ngân hàng đều có áp dụng một khoản phí chuyển đổi riêng, nếu bạn đi du lịch nước ngoài thì cần tìm đến những ngân hàng có phí giao dịch ngoại tệ thấp để dễ chuyển đổi tiền.

+ Nên sử dụng song song cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng khi đi du lịch

nhung dieu can biet khi du lich nuoc ngoai voi the tin dung

Việc sử dụng song song hai loại thẻ này sẽ mang đến cho bạn nhiều tiện ích bất ngờ. Bạn có thể dùng thẻ ghi nợ chi trả cho các chuyến du lịch ngắn ngày tại những địa điểm rẻ, vì các dòng thẻ debit này cũng có tính năng thanh toán quốc tế, và phí rút tiền mặt không cao và bạn có thể rút được bao nhiêu tùy ý. Trong khi dòng thẻ tín dụng cho du lịch chỉ có thể cho bạn rút tối đa 50% định mức mà thôi. Và bên cạnh đó thẻ ghi nợ cũng sẽ giúp bạn xử lý tình huống linh hoạt hơn khi mất thẻ (tức là bạn vẫn có thể sử dụng internet banking hoặc là mobile banking được dễ dàng), còn đối với thẻ tín dụng khi mất đi, thì chỉ còn cách thông báo lên ngân hàng để khóa thẻ lại.

Như vậy, việc dùng thẻ thanh toán quốc tế là một điều lợi nhưng nếu không biết cách sử dụng hợp lý nó cũng sẽ gây cho bạn những khó khăn không lường trước được. Hy vọng với việc chia sẻ những điều cần biết khi du lịch nước ngoài với thẻ tín dụng trên đây sẽ giúp bạn biết được cách chi tiêu tiết kiệm hơn, hợp lý hơn cho chuyến đi nước ngoài sắp tới của mình. Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ và thú vị nhé!

Tin liên quan: