Là Giám đốc khi xin visa Đài có được ưu tiên quyền lợi gì không?

Đài Loan cũng như các quốc gia khác ở Châu Á, để nhập cảnh bạn phải làm hồ sơ xin visa. Với những cá nhân khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau về hồ sơ. Vậy, là Giám đốc khi xin visa Đài có được ưu tiên quyền lợi gì không?

la giam doc khi xin visa dai co duoc uu tien quyen loi gi khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện là Giám đốc của công ty X tại Long An, sắp tới tôi có việc phải sang Đài Loan nên tiện thể tôi muốn xin visa du lịch luôn. Tôi được biết visa Đài Loan sẽ có những yêu cầu khác nhau theo từng trường hợp, cá nhân khác nhau. Vậy, là Giám đốc khi xin visa Đài có được ưu tiên quyền lợi gì không? Hay chỉ cần làm hồ sơ như yêu cầu bình thường là được? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Minh Triết – Long An).

Trả lời:

Chào anh Minh Triết, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Visa Đài Loan được chia thành nhiều diện khác nhau, và mỗi diện đều có quy định riêng về cách thức chuẩn bị hồ sơ. Theo quy định của chính phủ Đài, để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch anh cần đảm bảo hoàn tất đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

* Trên đây là quy định chung dành cho tất cả mọi người khi làm hồ sơ xin visa. Với trường hợp là Giám đốc anh cũng phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên, đồng thời anh cần phải chuẩn bị thêm những giấy tờ cần thiết như:

+ Giấy bổ nhiệm chức vụ

+ Tài khoản công ty

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

+ Các giấy tờ liên quan đến thuế

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ theo quy định trên là anh sẽ sớm có được visa cách dễ dàng với thời gian nhanh chóng.

Trên đây là những trình bày của chúng tôi về câu hỏi anh đặt ra: là Giám đốc khi xin visa Đài có được ưu tiên quyền lợi gì không? Hy vọng giúp anh có thể chuẩn bị hồ sơ cách đầy đủ và chính xác. Chúc anh thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề khó khăn gì cần được giải đáp, anh vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết hơn nhé!

Tin liên quan: