Cùng đi du lịch Đài thì vợ có cần chứng minh công việc khi xin visa?

Visa là loại giấy tờ cho phép bạn nhập cư vào đất nước nào đó cách hợp pháp theo thời gian quy định. Với những quốc gia có yêu cầu visa thì mỗi người phải có visa nhập cảnh riêng. Vậy, cùng đi du lịch Đài thì vợ có cần chứng minh công việc khi xin visa?

cung di du lich dai thi vo co can chung minh cong viec khi xin visa

Câu hỏi: Chào Á Châu, hai vợ chồng tôi cùng làm chung một công ty gia đình. Hiện tại hàng vẫn chưa nhiều nên đợt này tôi muốn đưa vợ sang Đài Loan du lịch một chuyến cho biết. Tôi là người đứng tên giấy phép kinh doanh và vợ chồng tôi sử dụng chung một sổ tiết kiệm có số dư lớn hơn 200 triệu. Vậy Á Châu có thể cho tôi được biết, trong trường hợp này vợ tôi có cần phải chứng minh công việc hay tài chính gì khi làn hồ sơ xin visa không? Cùng đi du lịch Đài thì vợ có cần chứng minh công việc khi xin visa? Mong sớm nhận được phản hồi từ quý công ty, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hữu Minh – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào anh Hữu Minh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Đài Loan là đất nước có yêu cầu xin visa nhập cảnh, và mỗi người cần phải có visa riêng mới có thể nhập cảnh cách hợp pháp. Khi làm hồ sơ xin visa du lịch mỗi đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Theo quy định này, trở về câu hỏi của anh Á Châu xin được tư vấn như sau:

Visa Đài Loan có hai phần quy định bắt buộc về tài chính và công việc.

+ Về tài chính: khi hai vợ chồng anh cùng làm visa một lúc để đi du lịch mà có chung một sổ tiết kiệm với số tài khoản từ 200 triệu trở lên, thì anh và vợ có thể dùng chung sổ tiết kiệm này. Do yêu cầu về sổ tiết kiệm tối thiểu chỉ là 100 triệu.

+ Về công việc: bắt buộc vợ anh phải chứng minh được là có hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội rõ ràng. Có như vậy thì hồ sơ của vợ anh mới đầy đủ, hợp pháp và chắc chắn được xét duyệt.

Do visa là phải làm riêng theo mỗi cá nhân, nên mặc dù hai vợ chồng đi chung anh có visa hoàn chỉnh đủ điều kiện bảo lãnh cho vợ, nhưng vợ anh cũng vẫn phải làm hồ sơ xin visa theo đúng quy định của Lãnh sự thì mới có thể nhập cảnh Đài Loan cách dễ dàng được.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về câu hỏi anh đặt ra: cùng đi du lịch Đài thì vợ có cần chứng minh công việc khi xin visa? Nếu có thắc mắc gì thêm, anh có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số điện thoại hỗ trợ: 028.77777.888, để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể, nhanh chóng. Chúc anh chị thành công và có chuyến du lịch Đài Loan vui vẻ sắp tới. Trân trọng!

Tin liên quan: