Loại visa nào của Đài Loan được cho phép gia hạn lưu trú?

Visa Đài Loan có nhiều loại khác nhau, với thời gian lưu trú cho phép theo quy định. Sẽ có những trường hợp được gia hạn lưu trú khi đương đơn có nhu cầu. Vậy, loại visa nào của Đài Loan được cho phép gia hạn lưu trú?

loai visa nao cua dai loan duoc cho phep gia han luu tru

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại tôi đang ở Đài Loan chăm con gái mới đẻ vì em bé chưa cứng cáp nên tôi muốn gia hạn thêm thời gian để ở lại phụ giúp con gái chăm cháu tiện lợi hơn. Tôi không rành lắm về thủ tục hồ sơ visa nên Á Châu có thể tư vấn giúp tôi: loại visa nào của Đài Loan được cho phép gia hạn lưu trú? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Mỹ Hào).

Trả lời:

Chào cô Mỹ Hào, rất cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về câu hỏi cô đặt ra Á Châu xin được tư vấn như sau: theo quy định của chính phủ Đài, loại visa được phép gia hạn là visa có thời hạn lưu trú trên 60 ngày mà không bị đóng dấu hạn chế nhập cảnh.

Thông thường loại visa này chính là visa thăm thân, chỉ có visa thăm thân mới có thời gian lưu trú lâu, còn những loại visa khác sẽ có thời gian lưu trú cho phép ít hơn. Để có thể được gia hạn lưu trú, trước khi visa hết hạn cô cần phải chuẩn bị giấy tờ cần thiết để đến các Cục xuất nhập cảnh và di dân tại địa phương để làm thủ tục xin gia hạn visa. Thông thường, mức gia hạn visa sẽ cho phép cô lưu trú thêm thời gian tối đa là 3 tháng.

Tùy vào từng trường hợp, cá nhân khác nhau sẽ được cho phép thời gian gia hạn lưu trú khác nhau, do đó khi đã được phép gia hạn thì cô cần xem rõ thời gian cho phép lưu trú của mình có ghi trên visa gia hạn để có thể trở về nước đúng thời hạn. Tránh trường hợp định cư trái phép khi visa đã hết hạn, sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng và rất khó khăn cho những lần xin visa trở lại Đài Loan tiếp sau.

Hy vọng với phần chia sẻ thông tin trên đã giúp cô có thể hiểu rõ hơn về trường hợp cô đặt ra: loại visa nào của Đài Loan được cho phép gia hạn lưu trú? Chúc cô sớm gia hạn được visa và có thể lưu trú thêm tại Đài Loan cách dễ dàng cô nhé.

Nếu có bất kỳ khó khăn, thắc mắc gì cần giải đáp khi làm hồ sơ xin visa cũng như cách thức gia hạn visa, cô vui lòng liên hệ đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hướng dẫn và tư vấn chi tiết cụ thể hơn. Trân trọng chào cô!

Tin liên quan: