Vừa từ Đài Loan về nhưng visa còn hạn có thể qua Đài lại được không?

Cũng như những quốc gia Châu Á khác, du lịch Đài Loan cần phải xin visa và visa Đài thường sẽ có thời gian lưu trú cho phép nhất định theo từng diện. Vậy, vừa từ Đài Loan về nhưng visa còn hạn có thể qua Đài lại được không?

vua tu dai loan ve nhung visa con han co the qua dai lai duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa rồi tôi có làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, visa của tôi có thời hạn trong vòng 90 ngày với thời gian lưu trú cho phép tối đa là 14 ngày. Tôi đã dùng visa này du lịch tại Đài Loan 5 ngày và hiện tại đã trở về. Cảm thấy hơi tiếc vì chưa khám phá hết xứ Đài nên bây giờ tôi muốn dùng visa này du lịch thêm 7 ngày nữa vì visa vẫn còn thời hạn. Vậy Á Châu có thể cho tôi được biết vừa từ Đài Loan về nhưng visa còn hạn có thể qua Đài lại được không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thanh Thanh – An Giang).

Trả lời:

Chào bạn Thanh Thanh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn, về trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau: theo quy định của chính phủ, hiện tại visa Đài Loan được lưu hành dưới 2 dạng phổ biến đó là visa single và visa multiple.

+ Visa single: là loại visa cho phép đương đơn nhập cảnh một lần vào Đài Loan, với thời gian lưu trú tối đa 14 ngày. Lệ phí cho loại visa này là 50 USD.

+ Visa multiple: là loại visa cho phép đương đơn có thể ra vào Đài Loan nhiều lần trong thời gian 2 năm với thời gian lưu trú tối đa không quá 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. Lệ phí cho loại visa này là 100 USD.

So với visa single thì dạng visa multiple sẽ khó xin hơn, đòi hỏi bạn phải đáp ứng hồ sơ với yêu cầu cao hơn, chú ý nhất về vấn đề tài chính. Do vậy theo từng trường hợp hồ sơ và nhu cầu bạn có thể lựa chọn loại visa phù hợp với mình.

Như vậy, theo cách trình bày trên, trở về câu hỏi của bạn do chúng tôi không biết bạn đã có visa theo dạng nào nên chúng tôi đã giải thích rõ ràng từng trường hợp như trên. Nếu bạn có visa single thì bạn chỉ được phép nhập cảnh Đài Loan một lần, cho dù bạn đã trở về và visa còn thời hạn bạn cũng không được dùng visa cũ để nhập cảnh trở lại Đài Loan mà cầ n phải xin visa mới, theo đúng quy trình và yêu cầu như ban đầu. Trường hợp bạn có visa multiple thì bạn có thể tự do ra vào Đài Loan trong thời gian 2 năm bạn nhé, đồng thời yêu cầu lần nhập cảnh tiếp theo bạn phải đăng ký hồ sơ online, sau khi đã được xác nhận trên hệ thống, bạn cần in tờ khai này ra để được nhập cảnh Đài Loan cách dễ dàng hơn. Quá trình này sẽ không mất nhiều thời gian của bạn, thông thường chỉ khoảng 5 phút thôi nhé!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi bạn đặt ra: vừa từ Đài Loan về nhưng visa còn hạn có thể qua Đài lại được không? Hy vọng đã giúp bạn tìm được câu trả lời rõ ràng và có sự chuẩn bị tốt hơn cho những lần nhập cảnh tiếp sau.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có vấn đề bất cập gì cần tư vấn, bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn. Chúc bạn thành công.

Tin liên quan: