Tại sao cần phải bắt buộc báo cáo thuế khi xin visa Đài Loan?

Vấn đề chứng minh tài chính trong thủ tục xin visa Đài Loan luôn là điều khiến đương đơn đau đầu nhất trong quá trình xử lý hồ sơ. Tại sao cần phải bắt buộc báo cáo thuế khi xin visa Đài Loan là câu hỏi Á Châu nhận được nhiều nhất thời gian gần đây.

tai sao can phai bat buoc bao cao thue khi xin visa Dai Loan

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại tôi đang làm thủ tục xin visa Đài Loan cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Tôi cầm sổ tiết kiệm cùng những giấy tờ khác đến nộp nhưng công ty vẫn kêu thiếu giấy tờ khai thuế, tôi lại ở xa nữa vậy giấy tờ báo cáo thuế có thể bỏ qua không? Tôi vẫn không hiểu đã có sổ tiết kiệm 100 triệu rồi thì tại sao còn cần phải bắt buộc báo cáo thuế khi xin visa Đài Loan? Nhờ Á Châu tư vấn để tôi có thể hiểu rõ hơn vấn đề này, xin cảm ơn. (Mỹ Linh – An Giang).

Trả lời:

Chào chị Mỹ Linh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về Á Châu.

Theo như quy định từ chính phủ, để hoàn tất thủ tục xin visa Đài Loan thì giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và chứng minh tài chính là hết sức quan trọng.

Ngoài sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu thì chị cần có những giấy tờ quan trọng khác như:

+ Đối với nhân viên, người lao động thì phải có lương thanh toán qua thẻ từ 10 triệu, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất.

+ Đối với chủ doanh nghiệp thì cần phải báo cáo thuế 3 tháng gần nhất.

Hình thức báo cáo thuế này chỉ áp dụng cho cấp quản lý, chủ doanh nghiệp, thực chất của việc báo cáo thuế này như giấy tờ chứng minh sự hoạt động và tồn tại của công ty, doanh nghiệp, nhằm đảm bảo chắc chắn giấy tờ của đương đơn là đúng, hợp lệ.

Như vậy, vấn đề chị đưa ra tại sao cần phải bắt buộc báo cáo thuế khi xin visa Đài Loan đã được giải đáp, hy vọng đã giúp chị biết rõ hơn về trường hợp và đối tượng cần phải báo cáo thuế để có thể hoàn thiện hồ sơ chính xác, nhanh chóng hơn.

Trong quá trình xử lý hồ sơ, nếu có vấn đề khó khăn gì chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm và nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ thật nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan: