Đang lao động ở Nhật, muốn đi Đài Loan thì có được miễn visa không?

Trước thông tin visa Đài Loan được miễn có điều kiện đối với một số nước như Nhật, Hàn,…Á Châu đã nhận được rất nhiều hỏi đáp thắc mắc về vấn đề này. Trong đó có trường hợp: đang lao động ở Nhật, muốn đi Đài Loan thì có được miễn visa không?

dang lao dong o Nhat muon di Dai Loan thi co duoc mien visa khong

Câu hỏi: Tôi hiện tại đang hợp tác lao động ở Nhật thời hạn 1 năm. Tôi có nghe thông tin chính phủ Đài Loan miễn visa cho trường hợp có visa Nhật, vì vậy tranh thủ thời gian làm việc tại đây tôi muốn qua Đài Loan chơi một chuyến. Như vậy, với trường hợp của tôi đang lao động ở Nhật, muốn đi Đài Loan thì có được miễn visa không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, xin cảm ơn. (Lan Châu – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào bạn Lan Châu, cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc và gửi câu hỏi vè Á Châu.

Với trường hợp của bạn, Á Châu xin được giải đáp như sau:

Theo quy định từ chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Thế nên, với trường hợp của bạn sẽ có hai cách giải quyết xin visa:

+ Nếu bạn đang lao động ở Nhật  mà có thẻ thường trú thì sẽ được miễn visa Đài Loan. Bạn chỉ cần đăng ký online là có thể nhập cảnh Đài Loan.

+ Trường hợp với hợp đồng lao động một năm ở Nhật không có thẻ trường thú mà bạn muốn đi Đài Loan thì bạn vẫn phải tiến hành thủ tục xin visa Đài như bình thường tại Nhật Bản.

Thủ tục xin visa Đài tại Nhật cũng tương tự như ở Việt Nam, vì vậy để biết chính xác cần chuẩn bị những giấy tờ gì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Hướng dẫn cách xin visa du lịch Đài Loan nhanh chóng để tránh trường hợp thiếu sót nhé!

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã biết được trường hợp đang lao động ở Nhật, muốn đi Đài Loan thì có được miễn visa không, để bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian xin visa hợp lệ cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình nha. Chúc bạn thành công.

Cần bất kỳ thông tin gì thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Tin liên quan:

Comments are closed.