Đã từng đi lao động Nhật Bản thì có được miễn visa Đài Loan không?

Cùng với sự hấp dẫn của du lịch Đài Loan thì vấn đề xin visa cũng được xem là vấ đề “hot” hiện nay. Tính đến hiện tại Á Châu đã nhận được rất nhiều thắc mắc, trong đó có nội dung: đã từng đi lao động Nhật Bản thì có được miễn visa Đài Loan không?

da tung di lao dong Nhat Ban thi co duoc mien visa Dai Loan khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi có đọc được thông tin nếu đã có visa Nhật Bản còn hiệu lực thì sẽ được miễn visa Đài Loan đúng không ạ? Tôi vừa đi lao động Nhật Bản về và muốn thưởng cho mình chuyến du lịch Đài Loan cùng bạn bè, vậy trường hợp của tôi đã từng đi lao động Nhật Bản thì có được miễn visa Đài Loan không? Nếu không được miễn thì tôi phải làm hồ sơ thế nào? Rất mong Á Châu tư vấn giúp. Xin cảm ơn. (Hồng Châu – Đồng Tháp).

Trả lời:

Chào bạn Hồng Châu, Á Châu cảm ơn câu hỏi của bạn.

Đúng như bạn đã chia sẻ, theo quy định từ chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Tuy nhiên về trường hợp của bạn, do bạn từng đi xuất khẩu lao động tại Nhật thì sẽ không được miễn visa Đài Loan, vì đa phần những người có visa lao động thì lãnh sự sẽ ngầm hiểu là bạn chỉ đi lao động, không có điều kiện đi du lịch, thế nên bạn sẽ không được miễn visa mà phải tiến hành nộp hồ sơ xin visa như thông thường.

Đến đây, chắc bạn đã biết được đã từng đi lao động Nhật Bản thì có được miễn visa Đài Loan không rồi đúng không? Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình chuẩn bị cũng như hoàn tất hồ sơ của mình.

Có vấn đề khó khăn gì trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, hoặc cần thông tin gì thêm bạn hãy liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhé! Chúc bạn thành công.

Tin liên quan:

Comments are closed.