Để được xin visa Đài Loan online thì cần thủ tục gì? Điều kiện ra sao?

Ngoài hình thức xin visa Đài Loan như thông thường thì chính phủ Đài Loan còn có thêm loại hình nộp visa online với những trường hợp được xét duyệt đặc biêt. Vậy, để được xin visa Đài Loan online thì cần thủ tục gì? Điều kiện ra sao?

de duoc xin visa Dai Loan online thi can thu tuc gi, dieu kien ra sao

Câu hỏi: Tôi có nghe bạn bè kháo nhau về thủ tục xin visa Đài Loan, ngoài hình thức nộp trực tiếp thì đương đơn còn có thể nộp visa online. Không biết thông tin này có chính xác không, và để được xin visa Đài Loan online thì cần thủ tục gì? Điều kiện ra sao? Rất mong Á Châu tư vấn và hỗ trợ. Xin cảm ơn. (Quang Nghĩa – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào bạn Quang Nghĩa, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về Á Châu.

Thông tin mà bạn nhắc đến ở trên là hoàn toàn chính xác, theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Thay vì nộp hồ sơ trực tiếp như bình thường thì những trường hợp nêu trên chỉ cần đăng ký online là có thể hoàn tất thủ tục xin visa và nhập cảnh Đài Loan hợp pháp.

Thủ tục xin visa Đài Loan online cũng khá đơn giản, sẽ có form cho bạn điền vào, bạn chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn làm theo thứ tự các bước thì chỉ mất khoảng 5 phút là hoàn thành. Tuy vậy bạn phải chú ý thật cẩn thận để tránh những thiếu sót, đỡ mất thời gian điền đi điền lại nhiều lần.

Với những gợi ý trên thì để được xin visa Đài Loan online thì cần thủ tục gì? Điều kiện ra sao? chắc chắn bạn đã nắm vững rồi phải không? Bạn có thể tham khảo xem mình ở trường hợp nào để có hình thức xin visa Đài Loan hợp lệ và nhanh chóng.

Quá trình xử lý hồ sơ có khó khăn gì cần tư vấn, trao đổi bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: