Đã từng du học Anh quốc thì được miễn visa Đài Loan phải không?

Mặc dù đã có chính sách quy định miễn visa Đài Loan cho một số công dân các nước có điều kiện, nhưng vấn đề này vẫn khiến nhiều người chưa hiểu rõ và liên tục có những thắc mắc. Vậy, đã từng du học Anh quốc thì được miễn visa Đài Loan phải không?

da tung du hoc Anh quoc thi duoc mien visa Dai Loan phai khong

Câu hỏi: Tôi vừa du học Anh quốc trở về được 6 tháng, trong thời gian còn nghỉ ngơi tôi muốn du lịch một chuyến đến Đài Loan nhưng nghe nói thủ tục xin visa Đài Loan hơi phức tạp và mất thời gian khoảng 1 tuần mới có thể nhận kết quả. Mặc khác tôi lại nghe nói nếu đã có visa nước Anh thì sẽ được miễn visa Đài Loan, không biết thông tin này có chính xác không? Rất mong Á Châu tư vấn và hỗ trợ để tôi có thể du lịch Đài Loan theo đúng thời gian dự kiến, xin cảm ơn! (Quang Thắng – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào bạn Quang Thắng, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Á Châu.

Á Châu xin xác nhận thông tin có visa Anh thì được miễn visa Đài Loan là hoàn toàn chính xác.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Vậy, trường hợp của bạn đã từng du học Anh, vừa trở về nếu visa Anh còn hiệu lực thì chắc chắn bạn sẽ được miễn visa Đài Loan, tuy nhiên bạn cũng phải đăng ký xin visa online thì mới có thể nhập cảnh Đài Loan, thời gian đăng ký hồ sơ online chỉ mất khoảng 5 phút, nhưng bạn cần chú ý để tránh trường hợp điền sai thông tin nhé!

Với câu hỏi của bạn đã từng du học Anh quốc thì được miễn visa Đài Loan phải không? Á Châu là lời là được nhé, bạn có thể tham khảo thêm thông tin cần biết về việc đăng ký visa online qua bài viết Quy trình xin visa Đài Loan đúng chuẩn để điền thông tin cho chính xác, ở bài viết này Chudutravel đã hướng dẫn rất chi tiết chỉ việc thực hiện đúng quy trình là bạn chắc chắn có visa đi Đài Loan rồi, chúc bạn thành công!

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn đừng ngần ngại liên hệ với Á Châu nha, đường dây nóng: 028.77777.888 luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ quý khách hàng nhanh chóng, kịp thời và đặc biệt không mất khoản phí nào đâu nhé!

Tin liên quan:

Comments are closed.