Hộ khẩu Hà Tĩnh thì xin visa Đài Loan ở đâu? Thủ tục có khó không?

Mặc dù thực hiện chính sách mở cửa để phát triển du lịch, nhưng Đài Loan vẫn có sự xét duyệt khắt khe với một số tỉnh thành tại Việt Nam trong đó có Nghệ An, Hà Tĩnh. Vậy hộ khẩu Hà Tĩnh thì xin visa Đài Loan ở đâu? Thủ tục có khó không?

ho khau Ha Tinh thi xin visa Dai Loan o dau, thu tuc co kho khong

Câu hỏi: Được biết vấn đề nộp hồ sơ xin visa Đài Loan chia thành hai khu vực miền Bắc và miền Nam tùy theo từng hộ khẩu đã được chỉ định từ chính phủ Đài Loan. Vậy, Á Châu tư vấn cho tôi được biết hộ khẩu Hà Tĩnh thì xin visa Đài Loan ở đâu? Thủ tục có khó không? Vì tôi có nghe thông tin Hà Tĩnh nằm trong danh sách khó xin visa của Đài Loan, tôi rất hoang mang. Xin cảm ơn. (Hồng Thắm – Hà Tĩnh).

Trả lời: 

Chào bạn Hồng Thắm.

Theo quy định của Văn phòng kinh tế và Văn hóa Đài Bắc thì việc nộp hồ sơ được chia thành vùng như sau:

+ Đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc nộp hồ sơ tại văn phòng Hà Nội

Tại Hà Nội:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

– Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

– ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

– E-mail: [email protected]

+ Đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam nộp hồ sơ tại văn phòng thành phố Hồ Chí Minh

Tại Tp.HCM:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

– Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

– ĐT: 08-39621745/50

– Email: [email protected]

Như vậy, hộ khẩu bạn ở Hà Tĩnh thì bạn sẽ phải nộp hồ sơ ở Hà Nội nhé! Về vấn đề thủ tục có khó không thì Á Châu xin chia sẻ như sau:

Vì trước đây, Nghệ An và Hà Tĩnh là 2 tỉnh của Việt Nam bị khoanh vùng có nhiều người nhập cảnh sang Đài Loan để lưu trú và làm việc trái phép nhất. Vì điều đó, sau này những nhân viên lãnh sự rất ái ngại khi xét duyệt cho các đương đơn mang hộ khẩu ở đây, xin visa cho những người ở đây là một điều rất khó.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể hy vọng nếu hồ sơ của bạn tốt và chứng minh khả năng tài chính phải thật mạnh, nếu có phỏng vấn thì bạn cần có thái độ lịch sự, nghiêm túc thì hồ sơ của bạn chắc chắn cũng sẽ được duyệt mà thôi.

Quá trình xử lý hồ sơ nếu có khó khăn gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ thông tin nhanh chóng và kịp thời.

Qua những chia sẻ trên hy vọng đã giúp bạn được giải tỏa được bớt căng thẳng và biết được hộ khẩu Hà Tĩnh thì xin visa Đài Loan ở đâu? Thủ tục có khó không? từ đó có cái nhìn khách quan hơn trong vấn đề xin visa Đài Loan của mình. Nếu bạn thật sự nghiêm túc và hồ sơ sạch thì mọi thứ sẽ không là quá khó khăn, chúc bạn thành công.

Tin liên quan: