Sau khi nộp hồ sơ xin visa Đài, bước tiếp theo tôi phải làm là gì?

Nhiều người cho rằng, đã nộp được visa Đài là chắc sẽ đậu và bắt đầu chuẩn bị cho chuyến đi Đài Loan sắp tới của mình. Ít ai nghĩ đến trường hợp sẽ phải phỏng vấn hay sẽ làm gì tiếp theo. Vậy, sau khi nộp hồ sơ xin visa Đài, bước tiếp theo tôi phải làm là gì?

sau khi nop ho so xin visa dai, buoc tiep theo toi phai lam la gi

Câu hỏi: Chào Chudutravel, vừa rồi tôi có làm hồ sơ xin visa du lịch Đài. Sau khi nộp xong hồ sơ tôi bắt đầu mua đồ, chuẩn bị cho chuyến đi vì tôi nghĩ rằng đã nộp được hồ sơ rồi thì chắc sẽ đậu, nên tôi cứ thong thả và nói với mọi người về chuyến đi Đài sắp tới của mình. Không biết tôi mừng như vậy có quá sớm không, có đúng không hay phải làm gì khác? Nhờ Chudutravel tư vấn giúp sau khi nộp hồ sơ xin visa Đài, bước tiếp theo tôi phải làm là gì? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Chudutravel, xin cảm ơn rất nhiều. (Hồng Thu – Hậu Giang).

Trả lời:

Chào Hồng Thu, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Chudutravel.

Sau khi đã xem qua thông tin bạn chia sẻ, Chudutravel xin phép tư vấn như sau: chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ chỉ là bước đầu tiên trong việc xin visa nhập cảnh Đài Loan. Đã nộp hồ sơ nhưng sẽ chưa hẳn là đậu vì sau khi nộp hồ sơ Đại sứ quán phải kiểm tra, xem xét rồi sau đó mới có kết quả chính thức. Vì vậy, sau khi nộp hồ sơ, bước tiếp theo bạn cần làm là chờ và nhận kết quả.

Thời gian nhận và trả kết quả sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày không kể thứ bảy, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ. Sau khi có kết quả văn phòng Đại sứ quán sẽ liên hệ với bạn để đến nhận lại hồ sơ, lúc này bạn mới có thể thật sự an tâm về hành trình du lịch của mình.

Thông thường, sau khi nộp hồ sơ đương đơn chỉ cần chờ và nhận kết quả thôi, nhưng cũng có không ít trường hợp bị gọi phỏng vấn. Do vậy, sau khi nộp hồ sơ bạn cũng không nên quá chủ quan, lúc này bạn cần tìm hiểu về Đại sứ quán, những điều cơ bản về đất nước Đài Loan, cũng như giữ thái độ tự tin, trả lời đúng như những gì mình đã nêu trong hồ sơ, nhằm đề phòng cho trường hợp mình nằm trong số người bị gọi phỏng vấn.

Trên đây là những lưu ý của chúng tôi về những việc cần làm khi đã nộp hồ sơ xin visa Đài bạn cần lưu ý để chuẩn bị cho thật hoàn chỉnh, chu đáo. Đồng thời, qua cách giải thích trên, câu hỏi của bạn về trường hợp sau khi nộp hồ sơ xin visa Đài, bước tiếp theo tôi phải làm là gì? đã được trình bày đầy đủ, rõ ràng. Bạn hãy làm theo hướng dẫn để tránh khỏi những lập cập, khó khăn cho những bước chuẩn bị tiếp theo nhé! Chúc bạn thành công.

Quá trình xin visa Đài, nếu có trở ngại gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Chudutravel qua số điện thoại hỗ trợ: 0979.555.090 hoặc 0911.901.100, để được tư vấn chi tiết, cụ thể.

Tin liên quan: