Phải làm thế nào mới có thể xin được visa công tác Đài Loan?

Visa Đài Loan được chia thành nhiều diện, với mỗi diện sẽ có quy định riêng về cách thức, thủ tục xin visa. Vậy, phải làm thế nào mới có thể xin được visa công tác Đài Loan? Xin visa công tác Đài Loan có khó không?

phai lam the nao moi co the xin duoc visa cong tac dai loan

Câu hỏi: Tôi hiện tại đang làm việc cho một công ty nước ngoài ở Việt Nam, đối tác của chúng tôi là Đài Loan. Nghe các bạn kể về Đài Loan tôi rất thích nhưng lại không có đủ điều kiện để có thể xin visa du lịch. Tôi cũng thuộc dạng người làm việc chăm chỉ, có cố gắng nên hy vọng sẽ được đi công tác Đài Loan trong thời gian tới. Chudutravel có thể tư vấn giúp tôi: phải làm thế nào mới có thể xin được visa công tác Đài Loan? Xin visa công tác Đài Loan có khó không? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Tú Anh – Bình Dương).

Trả lời:

Chào Tú Anh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Chudutravel.

Trả lời về câu hỏi của bạn, Chudutravel xin chia thành 2 ý như sau:

+ Xin visa công tác Đài Loan so với những diện khác như visa thăm thân, visa du lịch là dạng visa dễ xin nhất. Chỉ cần bạn đang làm việc cho công ty đối tác Đài Loan, có giấy đề cử công tác từ công ty tại Việt Nam là bạn đã có thể xin được loại visa công tác.

+ Về thủ tục hoàn tất hồ sơ xin visa công tác, chính phủ Đài Loan yêu cầu đương đơn phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng nêu dưới đây:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn trên, với những giấy tờ đầy đủ, chính xác là bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm về chuyến đi công tác Đài Loan của mình.

Trên đây là những gợi ý, hướng dẫn của chúng tôi về cách thức làm thủ tục xin visa công tác Đài Loan, cũng như trả lời cho câu hỏi bạn đã đặt ra về vấn đề phải làm thế nào mới có thể xin được visa công tác Đài Loan? Hy vọng qua những giải thích trên sẽ giúp bạn phần nào yên tâm hơn về quy trình xin visa công tác Đài, đồng thời có sự chuẩn bị hồ sơ thật tốt nếu bạn may mắn được đề cử đại diện công ty cho chuyến công tác Đài Loan sắp tới. Chúc bạn vui và thành công trong công việc.

Nếu có vấn đề gì thắc mắc thêm về thủ tục xin visa Đài, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Chudutravel qua hai số điện thoại hỗ trợ quen thuộc: 0979.555.0900911.901.100. Để được đội ngũ tư vấn viên của Chudutravel hỗ trợ nhanh chóng, chi tiết và cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: