Đi phượt từ Hongkong sang Đài thì có cần xin visa du lịch Đài không?

Hongkong, Đài Loan, Trung Quốc là những quốc gia cùng nằm trong một Đại lục, và là những quốc gia có yêu cầu xin visa nhập cảnh. Vậy đi phượt từ Hongkong sang Đài thì có cần xin visa du lịch Đài không?

di phuot tu hongkong sang dai thi co can xin visa du lich dai khong

Câu hỏi: Chào Chudutravel, dịp hè này tôi dự định sẽ đi du lịch sang Hongkong, Đài Loan theo dạng đi phượt tự túc. Tôi đã làm xong hồ sơ xin visa Hongkong và chỉ chờ ngày lên đường thôi. Chudutravel cho tôi hỏi đi phượt từ Hongkong sang Đài thì có cần xin visa du lịch Đài không? Vì đây là hai quốc gia cùng chung Đại lục nên tôi chỉ cần xin visa Hongkong là đủ rồi phải không? Mong sớm nhận được thư trả lời từ Chudutravel, tôi xin chân thành cảm ơn. ( Khải Hân – Đồng Tháp).

Trả lời:

Chào bạn Khải Hân, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Chudutravel.

Về trường hợp chị đặt ra, Chudutravel xin được giải đáp như sau:

+ Mặc dù Đài Loan, Trung Quốc, Hongkong cùng nằm chung một Đại lục, nhưng đây lại là những khu tự trị riêng biệt nên để có thể nhập cảnh vào mỗi đất nước này bắt buộc bạn phải làm hồ sơ xin visa riêng cho mỗi quốc gia.

+ Để đi phượt từ Hongkong sang Đài, bạn có visa Hongkong thôi thì chưa đủ mà bạn cần phải có visa Đài nữa thì mới được phép nhập cảnh Đài Loan cách hợp lệ. Do vậy, để chuyến đi phượt của bạn được diễn ra suôn sẻ bạn cần hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài. Yêu cầu về hồ sơ chuẩn bị xin visa du lịch Đài như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Như vậy, theo như giải thích nêu trên hy vọng bạn đã biết được câu trả lời cho trường hợp mình đã đặt ra: đi phượt từ Hongkong sang Đài thì có cần xin visa du lịch Đài không? Qua đây bạn sẽ lên kế hoạch cho việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài để chuyến đi phượt của bạn được diễn ra đúng theo kế hoạch. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị tại hai quốc gia xinh đẹp này.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài, nếu bạn cần thông tin gì thêm bạn có thể tham khảo qua bài viết Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan uy tín, chất lượng. Hoặc cần giải đáp thắc mắc cách nhanh chóng, bạn vui lòng liên hệ tổng đài Chudutravel qua số hotline: 0979.555.0900911.901.100, để được tư vấn cụ thể.

Tin liên quan: