Sang Đài Loan khám bệnh thì xin visa Đài Loan theo diện gì?

Với công nghệ và kỹ thuật tiên tiến , ngày nay nhu cầu sang nước ngoài khám chữa bệnh của mọi người trở nên khá quen thuộc, đặc biệt tập trung ở Đài Loan, Thái Lan và Penang Malaysia. Vậy nếu sang Đài Loan khám bệnh thì xin visa Đài Loan theo diện gì?

sang dai loan kham benh thi xin visa dai loan theo dien gi

Câu hỏi: Tôi thường hay đi khám bệnh ở nước ngoài, đặc biệt là Thái Lan và Penang, đi hai nước này vì thuộc khu vực Đông Nam Á nên tôi không cần phải xin visa mà chỉ cần hộ chiếu là đi. Đợt này bác sĩ chỉ định tôi sang Đài Loan theo dõi, nhưng được biết để nhập cảnh Đài Loan thì phải hoàn tất thủ tục xin visa, nhưng tôi lại không rành về thủ tục này, Á Châu có thể tư vấn giúp tôi sang Đài Loan khám bệnh thì xin visa Đài Loan theo diện gì và tôi cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Xin cảm ơn (Đăng Quang – Tiền Giang).

Trả lời:

Chào anh Đăng Quang, Á Châu xin cảm ơn anh đã chia sẻ và gửi câu hỏi về công ty.

Theo như quy định của chính phủ Đài Loan thì khi sang Đài Loan theo bất kỳ hình thức nào anh cũng đều phải làm hồ sơ xin visa theo từng trường hợp nhất định, chẳng hạn như visa du lịch, thăm thân, công tác hay định cư,…

Với việc sang Đài Loan khám chữa bệnh thì anh phải xin visa Đài Loan theo diện du lịch, để nắm rõ những giấy tờ cần chuẩn bị là gì.

Đồng thời, anh cần bổ sung thêm những giấy tờ quan trọng sau:

+ Xác nhận về đăng ký kinh doanh của bệnh viện/phòng khám Đài Loan bản gốc trong ba tháng gần đây hoặc bản sao đăng ký thành lập của bệnh viện Đài Loan.

+ Bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người đại diện bệnh viện Đài Loan có tên trong đăng ký kinh doanh

+ Bản sao giấy phép khám bệnh cho người nước ngoài.

+ Hồ sơ khám bệnh tại Việt Nam bản dịch tiếng Anh (công chứng).

+ Giấy thông báo hoặc thư mời bản gốc do bệnh viện Đài Loan cấp.

Vấn đề xin visa Đài Loan sẽ không có gì là khó khăn nếu anh chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ thật đầy đủ và rõ ràng. Chỉ cần chú ý, không sai sót là hồ sơ của anh chắc chắn sẽ đạt tỷ lệ đậu cao.

Đến đây anh đã nắm được thông tin cần biết cho việc sang Đài Loan khám bệnh thì xin visa Đài Loan theo diện gì? Anh hãy lên kế hoạch và có lịch trình làm hồ sơ phù hợp để việc khám bệnh của mình được chính xác theo lịch hẹn của bác sĩ bên Đài Loan anh nhé!

Trong quá trình xử lý hồ sơ có bất kỳ khó khăn gì, anh có thể gọi trực tiếp vào số hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: