Thích thú với ẩm thực Đài Loan qua những chiếc bánh mặt trời Taichung

Việc ăn tráng miệng ngày nay đã trở thành thông lệ, không chỉ trong nhà hàng mà còn phổ biến ngay tại gia đình. Mọi người hay tráng miệng bằng trái cây, nhưng ẩm thực Đài Loan lại hoàn toàn khác, người ta sử dụng một loại bánh có tên là bánh mặt trời Taichung.

banh mat troi Taichung 1

Ẩm thực Đài Loan thật biết cách làm người ta phải vấn vương, không chỉ trong món ăn chính mà ngay cả đến món tráng miệng. Trong khi những quốc gia khác chọn trái cây làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn chính thì Đài Loan lại chọn cho mình những chiếc bánh đáng yêu với tên gọi là bánh mặt trời Taichung. Chỉ tên gọi thôi cũng đủ khiến thực khách phải tò mò, muốn khám phá rồi.

* Nguồn gốc bánh mặt trời Taichung

Như chúng ta đã biết, Đài Loan có nền ẩm thực khá đa dạng và chịu sự ảnh hưởng nhiều nhất của Trung Hoa và Nhật Bản. Thời kỳ thống trị hơn 50 năm của Nhật Bản lên Đài Loan đã khiến nơi đây chịu ảnh hưởng văn hóa ít nhiều, đặc biệt là về văn hóa ẩm thực.

Thực chất bánh mặt trời Taichung có tên tiếng anh là suncake có nguồn gốc từ Nhật Bản và được xuất xứ từ thành phố Taichung, tồn tại và trở nên nổi tiếng ở Đài Loan đến ngày nay.

* Nguyên liệu và hình dáng bánh mặt trời Taichung

+ Để làm nên những chiếc bánh mặt trời Taichung thì nguyên liệu chính là maltose (đường mạch nha đặc) hoặc mật ong, vì vậy suncake còn có tên gọi khác là bánh maltose. Bên ngoài phủ bột thành nhiều lớp với lớp nhân ngọt bên trong, cắn vào các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nó, rất thanh đạm chứ không ngọt kiểu quá gắt.

+ Đúng như tên gọi của nó, bánh mặt trời Taichung có hình tròn với nhiều kích cỡ khác nhau tùy theo khẩu phần của thực khách.

banh mat troi Taichung 2

* Cách thưởng thức bánh mặt trời Taichung ngon

Để bánh mặt trời Taichung phát huy hết độ ngon của nó, thì việc ăn bánh thích hợp nhất có lẽ là dùng với trà Alisan – một loại trà nổi tiếng ở Đài Loan. Vị ngọt thanh của bánh hòa quyện với vị thanh mát của trà sẽ tạo ra hương vị tuyệt vời, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên.

banh mat troi Taichung

Muốn thưởng thức bánh mặt trời Taichung đúng điệu bạn chỉ cần đến tham quan và mua tại thành phố Taichung nha.  Thành phố Taichung nằm dọc tuyến đường sắt phía tây của Đài Loan, nơi đây có những cửa hàng bên trong trung tâm thành phố với những lò bánh truyền thống, các bạn có thể dễ dàng mua được những chiếc bánh mặt trời giòn tan, nóng hổi vừa ra lò.

Bánh mặt trời Taichung là món bánh tráng miệng rất nổi tiếng ở Đài Loan, thích hợp cho việc làm quà tặng bạn bè, người thân khi có dịp đến thăm đất nước đảo ngọc xinh đẹp, nhớ đừng quên ghi chú lại trong danh sách “must eat in Taiwan” nhé!

Tin liên quan: