Quy định xin visa du lịch Đài Loan đối với người Việt Nam là gì?

Để đi du lịch Đài Loan cần phải làm hồ sơ xin visa, với mỗi công dân ở mỗi quốc gia sẽ có quy định khác nhau về thủ tục này, thậm chí có đất nước không cần phải xin visa. Vậy, quy định xin visa du lịch Đài Loan đối với người Việt Nam là gì?

quy dinh xin visa du lich dai loan doi voi nguoi viet nam la gi

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, tôi là nhân viên văn phòng với mức thu nhập ổn định. Đài Loan là đất nước rất yêu thích của tôi, nên mùa hè này tôi dự định sẽ đi du lịch Đài Loan cùng nhóm bạn để được trải nghiệm vùng đất tuyệt vời này. Nhưng tôi không biết chính xác quy trình, thủ tục xin visa du lịch Đài Loan là thế nào. Nhờ Á Châu tư vấn giúp quy định xin visa du lịch Đài Loan đối với người Việt Nam là gì? để tôi được hiểu rõ và tiến hành quá trình xin visa du lịch Đài được dễ dàng hơn. Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Hân – Tp. Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào Ngọc Hân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Sau khi đã xem qua thông tin thư đính kèm của bạn, về trường hợp bạn đặt ra Á Châu xin được tư vấn như sau:

Đối với công dân Việt Nam, khi xin visa du lịch Đài Loan sẽ có hai trường hợp như sau:

* Thứ nhất, với những người mới xin visa lần đầu.

Nếu đây là lần đầu tiên xin visa du lịch Đài, theo quy định của chính phủ bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau, để hồ sơ hoàn tất:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

* Thứ hai, những trường hợp được miễn visa có điều kiện

Việt Nam cũng là một trong những quốc gia được nằm trong danh sách các nước được miễn visa Đài Loan có điều kiện, nếu bạn thuộc trong những điều kiện dưới đây thì bạn sẽ được miễn visa Đài trong thời hạn 30 ngày. Khi nhập cảnh bạn chỉ cần làm thủ tục đăng ký hồ sơ online là đủ.

Hiện những công dân Việt nam thỏa mãn các điều kiện sau sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan 30 ngày:

1. Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm; hoặc có thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen;

2. Có hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên;

3. Có vé máy bay khứ hồi; và

4. Là người chưa từng đi lao động Đài Loan

Trên đây là hai trường hợp chúng tôi đặt ra để bạn nắm rõ về quy định xin visa du lịch Đài Loan đối với người Việt Nam là gì? Tham khảo thông tin trên, cùng với tình hình hồ sơ hiện hữu, bạn có thể biết được hồ sơ của mình thuộc dạng nào để có thể hoàn tất thủ tục cách chính xác.

Để nắm rõ hơn về quy trình, các bước thực hiện xin visa du lịch Đài, bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được nhân viên tư vấn của chúng tôi hướng dẫn cụ thể, rõ ràng hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: