Qua Đài Loan khám bệnh thì có cần làm thủ tục xin visa không?

Với việc thực hiện chính sách miễn visa có điều kiện, Đài Loan là một trong những đất nước được nhiều du khách lựa chọn để trải nghiệm du lịch. Vậy, điều kiện được miễn visa là gì? Qua Đài Loan khám bệnh thì có cần làm thủ tục xin visa không?

qua dai loan kham benh thi co can lam thu tuc xin visa khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi được biết Đài Loan là đất nước khá phát triển về dịch vụ y tế, chăm sóc khám chữa bệnh, vì vậy thời gian tới tôi có ý định sang Đài Loan khám bệnh tổng quát và kiểm tra sức khỏe. Như vậy, với trường hợp của tôi qua Đài Loan khám bệnh thì có cần làm thủ tục xin visa không? Mong sớm nhận được sự tư vấn từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Trâm – Gò Vấp, Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào chị Bích Trâm, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về câu hỏi chị nêu ra, Á Châu xin được tư vấn như sau:

+ Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Nếu chị thỏa mãn một trong những điều kiện trên thì chị không cần phải làm giấy tờ xin visa Đài Loan, chỉ cần đăng ký online qua web lãnh sự Đài Loan là chị đã có thể nhập cảnh Đài Loan được rồi.

+ Trường hợp chị không có trong danh sách những điều kiện được miễn trên thì bắt buộc chị phải làm hồ sơ xin visa, dưới bất kỳ dạng nào, kể cả việc đi khám, chữa bệnh ở Đài Loan.

Thủ tục xin visa sang Đài Loan điều trị bệnh, chị cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết dưới đây:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản photo 1 bản, hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng

2. Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa trên hệ thống mạng 1 bản (kèm 2 tấm ảnh 4*6 chụp trong 3 tháng gần nhất),

đồng thời đương sự phải ký tên. Địa chỉ website: https://visawebapp.boca.gov.tw

3. Giấy chứng nhận về năng lực tài chính như sổ tiết kiệm ngân hàng.

4. Giấy tiếp nhận bệnh án của bệnh viện Đài Loan có nêu rõ lịch trình điều trị bệnh.

5. Căn cứ theo điều khoản thứ 5 quy định về điều lệ thi hành cấp visa cho hộ chiếu người nước ngoài, văn phòng chúng tôi được quyền yêu cầu phỏng vấn đương sự hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan khác trong việc xin visa của đương sự.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về trường hợp qua Đài Loan khám bệnh thì có cần làm thủ tục xin visa không? chị có thể tham khảo để chuẩn bị hồ sơ cho mình thật đầy đủ.

Quá trình xử lý hồ sơ nếu có gặp bất kỳ khó khăn gì cần tư vấn thêm, chị đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, qua tổng đài Á Châu với hai số điện thoại quen thuộc: 028.77777.888 để được tư vấn rõ ràng, chi tiết và cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: