Tham gia hoạt động tôn giáo ngắn hạn thì xin visa Đài thế nào?

Vốn nổi danh là đất nước của đền chùa, Đài Loan là nơi được nhiều tu sĩ lựa chọn để hành hương, tham gia các hoạt động tôn giáo. Vậy, tham gia hoạt động tôn giáo ngắn hạn thì xin visa Đài thế nào?

tham gia hoat dong ton giao ngan han thi xin visa dai the nao

Câu hỏi: Tôi đang là một nhà sư và muốn tìm một quốc gia để trao dồi thêm kiến thức và học hỏi những hoạt động tôn giáo, được biết ở Đài Loan có rất nhiều ngôi chùa lớn, nổi tiếng, là vùng đất có thể tịnh tâm, hướng Phật. Vì vậy tôi quyết định chọn xứ Đài là nơi dừng chân. Tuy nhiên, không như Thái Lan, để đến Đài Loan tôi cần phải xin visa. Á Châu có thể hướng dẫn giúp tôi tham gia hoạt động tôn giáo ngắn hạn thì xin visa Đài thế nào được không? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Thích Gia Tuệ).

Trả lời:

Chào sư Thích Gia Tuệ, Á Châu đã nhận được thư và cảm ơn sư đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Đài Loan là đất nước của những ngôi chùa cổ kính, trang trọng, vì vậy có lẽ quyết định của sư đến đây để học hỏi, trao dồi kiến thức về đạo, đời là rất hợp lý. Theo quy định hiện hành của chính phủ Đài Loan, để xin visa Đài theo hình thức tham gia hoạt động tôn giáo ngắn hạn, sư cần hoàn thành những thủ tục cơ bản sau:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản photo 1 bản, hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng

2. Kê khai đầy đủ mẫu đơn xin visa trên hệ thống mạng 1 bản (kèm 2 tấm ảnh 4*6 chụp trong 3 tháng gần nhất), đồng thời đương sự phải ký tên. Địa chỉ website: https://visawebapp.boca.gov.tw

3. Thư mời của tổ chức tôn giáo bên Đài Loan.

4. Hộ chiếu photo của người mời.

5. Giấy phép đăng ký hoạt động của tổ chức tôn giáo Đài Loan.

6. Giấy chứng nhận việc làm của đương sự: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản copy, kèm giấy nghỉ phép của đương sự có chủ quản của đương sự ký tên, đóng mộc xác nhận. Nếu là chủ doanh nghiệp đứng tên trên giấy phép, yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh, đương sự được miễn cung cấp chứng nhận việc làm và đơn nghỉ phép.

7. Chứng nhận năng lực tài chính: như sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản của đương sự bản chính và photo, bản chính đối chiếu xong trả lại.

8. Đối với tín đồ của Phật giáo hoặc Thiên chúa giáo yêu cầu cung cấp giấy giới thiệu của nhà chùa hoặc của nhà thờ.

9. Căn cứ theo điều khoản thứ 5 quy định về điều lệ thi hành cấp visa cho hộ chiếu người nước ngoài, văn phòng chúng tôi được quyền yêu cầu phỏng vấn đương sự hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan khác trong việc xin visa của đương sự.

Hy vọng với việc giải thích trên, cùng với những điều kiện, yêu cầu về hồ sơ đã nêu rõ này, sẽ giúp sư có thể hoàn toàn yên tâm, chuẩn bị giấy tờ, thủ tục được đầy đủ, hoàn thiện hơn. Như vậy, câu hỏi tham gia hoạt động tôn giáo ngắn hạn thì xin visa Đài thế nào? đã được giải thích rõ ràng, sư hãy tham khảo để biết thông tin thêm chính xác.

Mọi thắc mắc về thủ tục, quy trình xin visa Đài nếu có vấn đề khó khăn gì, sư có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, cụ thể, chi tiết hơn.

Tin liên quan: