Ở quá hạn visa Đài thì có ảnh hưởng gì cho lần xin visa sau không?

Đối với những nước có yêu cầu xin visa như Đài Loan, thì buộc đương đơn phải làm hồ sơ, và trở về đúng thời hạn như thời gian cho phép có ghi trên visa. Vậy, nếu trường hợp ở quá hạn visa Đài thì có ảnh hưởng gì cho lần xin visa sau không?

o qua han visa dai thi co anh huong gi cho lan xin visa sau khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 3 năm tôi có đi Đài Loan thăm người thân. Visa của tôi có thời hạn 30 ngày, nhưng khi hết thời hạn visa công việc của tôi vẫn chưa giải quyết xong nên tôi đã ở lại đây thêm 15 ngày nữa, đến khi bị phát hiện nên tôi buộc phải trở về nước. Bây giờ, gia đình người thân của tôi ở Đài Loan lại có việc, muốn nhờ tôi qua thêm lần nữa, vậy trong trường hợp này Á Châu có thể cho tôi được biết: ở quá hạn visa Đài thì có ảnh hưởng gì cho lần xin visa sau không? Bây giờ tôi xin lại visa thì có vấn đề gì rắc rối không. Nhờ Á Châu tư vấn và giải thích giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Liễu – An Giang).

Trả lời:

Chào chị Bích Liễu, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu

Qua thư chia sẻ của chị, thì chúng tôi xin phép giải thích trường hợp này như sau: trước đây chị đã từng sang Đài Loan, nhưng khi hết hạn visa chị lại không trở về nước và lưu trú thêm tại đây cho đến khi bị phát hiện và buộc đuổi về nước, thì trong trường hợp này coi như chị đã vi phạm pháp luật Đài Loan. Và hiển nhiên chị sẽ không được xét duyệt visa cho những lần tiếp sau khi muốn nhập cảnh trở lại vào Đài Loan, mặc cho hồ sơ của chị hiện tại có đủ mạnh, đủ sức thuyết phục như thế nào.

Theo quy định của chính phủ Đài, thì khi làm visa đi Đài Loan, trên visa có ghi rõ ràng thời gian cho phép nhập cảnh và xuất cảnh. Chị cần căn cứ theo thời gian cụ thể này để nhập cảnh và xuất cảnh theo đúng quy định, nếu hết hạn visa mà chị không trở về thì chị đã vi phạm pháp luật Đài Loan rồi, đây là một điểm trừ và có ảnh hưởng rất nghiêm trọng cho những lần xin visa Đài tiếp sau của chị. Do vậy, đối với những quốc gia có yêu cầu xin visa như Đài Loan, thì chị cần sắp xếp thời gian thật chính xác, hợp lý cũng như sắp xếp công việc cho phù hợp nhằm tránh những trường hợp bất trắc, gây khó khăn, trở ngại cho những lần xin visa tiếp sau, nếu chị muốn nhập cảnh vào đất nước của họ một lần nữa.

Như vậy, với phần trình bày trên thì câu hỏi chị đặt ra: ở quá hạn visa Đài thì có ảnh hưởng gì cho lần xin visa sau không? Á Châu trả lời là có ảnh hưởng rất nghiêm trọng, mà lớn nhất là chị sẽ không thể nhập cảnh vào Đài Loan bất kỳ lần nào nữa, dù chị có xin visa Đài với bất cứ diện gì. Vì ở quá hạn coi như là tội nhập cư trái phép, khiến hồ sơ của bạn có ấn tượng không tốt với Lãnh sự Đài Loan.

Hy vọng với câu hỏi chị đặt ra, qua bài viết này mọi người có thể tham khảo nhằm tránh những trường hợp không mong muốn như trên. Và lên kế hoạch phù hợp hơn cho công việc, cũng như mục đích nhập cảnh vào Đài Loan của mình.

Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần thông tin thêm về thủ tục xin visa Đài, chị vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn rõ ràng, chi tiết và cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan:

Comments are closed.