Có giấy xác nhận nội trợ ở địa phương thì có thể xin visa Đài không?

Có giấy xác nhận nội trợ ở địa phương thì có thể xin visa đi Đài không? Là câu hỏi của nhiều “mẹ bỉm sữa” khi muốn làm hồ sơ xin visa du lịch Đài. Trường hợp này có được hay không, mời các bạn cùng tham khảo qua bài chia sẻ dưới đây cùng Á Châu.

co giay xac nhan noi tro o dia phuong thi co the xin visa dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đã lập gia đình và có hai con nhỏ, để tiện chăm sóc con, đưa đón con đến trường nên tôi đã không đi làm 2 năm nay mà chỉ ở nhà làm nội trợ. Bây giờ các con tôi đã lớn nên chồng tôi muốn đưa cả nhà đi du lịch Đài Loan.Á Châu cho tôi hỏi, tôi chỉ ở nhà làm nội trợ thì có xin visa Đài được không? Và nếu tôi có giấy xác nhận nội trợ ở địa phương thì có thể xin visa Đài không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Chudutravel, tôi xin chân thành cảm ơn. (Khánh Chi – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào chị Khánh Chi, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của Lãnh sự quán Đài, để có thể xin được visa du lịch Đài chị bắt buộc phải hoàn tất những thủ tục theo yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Chiếu theo quy định trên, thì chị bắt buộc phải chứng minh công việc và tài chính thì mới có thể hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài được. Trường hợp chị là nội trợ, không có việc làm cụ thể thì không thể xin visa theo đúng quy định. Giấy xác nhận là nội trợ có công chứng của địa phương cũng không thể giúp chị xin được visa trong trường hợp này, vì hồ sơ xin visa Đài bắt buộc chị phải có công việc cụ thể, có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội nữa. Do vậy, gia đình chị nếu muốn du lịch Đài thì chỉ có thể đi theo đoàn mà thôi, chứ không thể đi tự túc được. Khi đi theo đoàn, tất cả giấy tờ, hồ sơ của chị sẽ được công ty du lịch lo hoàn tất, nên chị không cần lo lắng quá nhiều về thủ tục này nhé!

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về trường hợp: có giấy xác nhận nội trợ ở địa phương thì có thể xin visa Đài không? Qua đây chị có thể xem xét và xin visa Đài theo cách thức phù hợp hơn. Chúc chị thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề khó khăn gì cần thông tin thêm, chị có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn thật rõ ràng và chi tiết. Trân trọng!

Tin liên quan: