Hợp đồng thử việc có dùng để xin visa du lịch Đài được không?

Để xin visa du lịch Đài Loan, đương đơn phải có giấy tờ chứng minh công việc, chứng minh tài chính theo đúng quy định do Lãnh sự quán yêu cầu. Vậy, nếu là hợp đồng thử việc có dùng để xin visa du lịch Đài được không?

hop dong thu viec co dung de xin visa du lich dai duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi vừa ký hợp đồng thử việc tại công ty X ở Bình Dương 2 tháng. Trước khi đi làm tôi đã lên kế hoạch du lịch Đài Loan cùng nhóm bạn một chuyến cho biết, nên tháng 6 tới nhóm tôi sẽ đi. Tôi có biết là để nhập cảnh Đài Loan thì phải làm hồ sơ xin visa, chứng minh công việc, chứng minh tài chính phù hợp. Vậy, hợp đồng thử việc có dùng để xin visa du lịch Đài được không? Nhờ Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hồng Liên – Bình Dương).

Trả lời:

Chào Hồng Liên, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

So với những nước Châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, thì việc xin visa Đài sẽ có phần dễ thở hơn. Tuy nhiên, những yêu cầu về thủ tục, giấy tờ của Đài Loan cũng không phải là quá dễ dàng, buộc phải có hợp đồng lao động, các loại giấy tờ về bảo hiểm như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Như vậy, với trường hợp của bạn chỉ là hợp đồng thử việc thì không thể dùng để xin visa du lịch Đài Loan được. Vì khi ký hợp đồng thử việc bạn sẽ không được đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội như quy định.

Dưới đây là những yêu cầu về giấy tờ, quan trọng bạn cần chuẩn bị để làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Hy vọng qua những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những quy định, yêu cầu khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài. Đồng thời, qua đây cũng giúp bạn có câu trả lời thật rõ ràng cho trường hợp: hợp đồng thử việc có dùng để xin visa du lịch Đài được không? Chúc bạn sớm xin được visa và có chuyến du lịch Đài thú vị sắp tới.

Để biết rõ hơn về quy trình cũng như cách thức xin visa du lịch Đài, bạn vui lòng gọi điện trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn đầy đủ, chi tiết và cụ thể hơn.

Tin liên quan: