Công việc và tài chính cái nào sẽ cần thiết hơn khi xin visa Đài?

Theo yêu cầu của Lãnh sự quán, khi xin visa Đài buộc đương đơn phải chứng minh được công việc cũng như tài chính, trong quy định giới hạn cho phép. Vậy, công việc và tài chính cái nào sẽ cần thiết hơn khi xin visa Đài?

cong viec va tai chinh cai nao se can thiet hon khi xin visa dai

Câu hỏi: Thấy mọi người du lịch Đài Loan khá nhiều, nên hè này tôi cũng muốn đến Đài Loan một chuyến cho biết. Để chuyến đi của mình được suôn sẻ hơn, trước khi đi tôi có lên mạng tham khảo một số thông tin về quy trình cũng như cách thức để xin visa Đài cách dễ dàng. Trong phần giấy tờ yêu cầu, tôi có thấy mục chứng minh công việc và tài chính. Vậy, nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi công việc và tài chính cái nào sẽ cần thiết hơn khi xin visa Đài? Nếu chỉ có một trong hai cái đạt yêu cầu thì tôi có thể hoàn tất thủ tục xin visa Đài của mình không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thúy Ngà – Sóc Trăng).

Trả lời:

Chào Thúy Ngà, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thư câu hỏi của chị, về phần này chúng tôi xin được tư vấn như sau: theo như quy định của chính phủ Đài, thì để hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài, bạn phải đảm bảo hoàn tất những giấy tờ quan trọng, cần thiết theo yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Theo thông tin yêu cầu trên, thì ngoài những giấy tờ quan trọng bắt buộc như: hộ chiếu, hình ảnh,…thì phần chứng minh công việc và chứng minh tài chính chính là thủ tục mang tính quyết định xem hồ sơ của bạn có đạt, đúng yêu cầu không.

+ Chứng minh công việc: nhằm xác nhận thu nhập hiện tại của bạn là bao nhiêu, bạn có đang làm công ty hay không, có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo quy định không. Nếu bạn có công việc ổn định, với mức lương cụ thể thì sẽ chứng minh được việc bạn sẽ trở về sau chuyến du lịch của mình.

+ Chứng minh tài chính: gồm tài sản trị giá ít nhất 100 triệu đồng, nhà cửa, xe, đất đai,…những phần này cũng sẽ là mối ràng buộc rõ ràng nhất, chứng minh chắc chắn bạn không có ý định trốn, hay nhập cư trái phép vào Đài Loan.

Như vậy, cả hai loại công việc và tài chính đều quan trọng như nhau. Nếu chỉ chứng minh được một phần thôi thì hồ sơ của bạn sẽ không mang tính thuyết phục và sẽ không được xét duyệt. Cần phải đảm bảo cả hai thông tin trên thì bạn mới dễ dàng đạt visa Đài với tỷ lệ đậu cao.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về câu hỏi: công việc và tài chính cái nào sẽ cần thiết hơn khi xin visa Đài? Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài được hoàn chỉnh, đầy đủ hơn. Chúc bạn thành công.

Quá trình xin visa Đài nếu có vấn đề gì bất cập, cần tư vấn thêm. Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết, với những thông tin cập nhật mới nhất, chính xác nhất.

Tin liên quan: