Ấn tượng cảnh quan nhà thờ Holy Rosary thành phố Cao Hùng, Đài Loan

Mặc dù chiếm tỷ lệ nhỏ tại Đài Loan, nhưng những công trình nhà thờ công giáo ở đây cũng được xây dựng rất chỉnh chu, đồ sộ, cùng với nó là lối kiến trúc độc đáo. Có một nhà thờ làm mê mẫn du khách xứ Đài, chính là nhà thờ Holy Rosary thành phố Cao Hùng.

nha tho holy rosary thanh pho cao hung

Đài Loan là đất nước nổi tiếng với những đền đài, kiến trúc Phật giáo, đạo Thiên Chúa ở đây chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ, khoảng 2% dân số, nhưng không phải vì vậy mà công trình nhà thờ ở đây không phát triển. Ngược lại, nếu có dịp đến Đài Loan, tham quan những kiến trúc nhà thờ tại đây, chắc chắn du khách sẽ không tránh khỏi những ngạc nhiên, ngỡ ngàng.

Công trình kiến trúc nhà thờ ở Đài Loan cũng chiếm tỷ lệ không nhỏ, các nhà thờ phân bố rải rác khắp các thành phố lớn, để người dân địa phương có thể cầu nguyện cách dễ dàng mỗi ngày. Và nổi bật trong số những nhà thờ đẹp ở Đài Loan, chính là nhà thờ Holy Rosary thành phố Cao Hùng.

nha tho holy rosary thanh pho cao hung 3

Nhà thờ Holy Rosary có vị trí khá đặc biệt, nằm ven dòng sông Ái Hà tại thành phố cảng Cao Hùng, đây được xem là nhà thờ Thiên Chúa giáo lớn nhất Đài Loan, được xây dựng từ năm 1859, là nhà thờ đầu tiên được xây dựng khi giáo hội Thiên Chúa truyền đạo trở lại tại Đài Loan, đồng thời cũng là cái nôi của giáo hội Thiên Chúa Đài Loan cận đại. Với lối kiến trúc độc đáo, theo phong cách Gothic của Châu Âu, kết hợp một phần với phong cách kiến trúc La Mã, nhà thờ Holy Rosary thành phố Cao Hùng đã trở nên thật sự nổi bật, lung linh giữa lòng thành phố cảng sầm uất, hiện đại.

nha tho holy rosary thanh pho cao hung 2

Vẻ đẹp cổ kính bên ngoài khiến người ta có sự tò mò với lối kiến trúc bên trong, có lẽ cũng chính vì thế mà nhà thờ Holy Rosary thành phố Cao Hùng trở thành điểm tham quan rất hấp dẫn với du khách. Và không khiến du khách phải thất vọng, về một thánh đường lớn nhất xứ Đài, bên trong nhà thờ Holy Rosary cũng được xây dựng, trang trí hết sức hoàng tráng, cầu kỳ. hánh đường bên trong được thiết kế hình bát giác, thiết kế này đã đạt giải Nhất toàn quốc trong cuộc bỏ phiếu bầu chọn 100 công trình kiến trúc lịch sử đẹp nhất Đài Loan năm 2001. Đối với người Đài Loan nói chung và những người dân công giáo tại xứ Đài nói riêng, thì đây quả là một công trình đẹp, hết sức vinh dự đối với những người con xứ Đài. Hiện nay, đây là thánh đường chính ở giáo khu Cao Hùng, và cũng là một trong ba nhà thờ lớn nhất tại Châu Á, hàng năm thu hút lượng lớn khách du lịch đến cầu nguyện cũng như tham quan vẻ đẹp của công trình kiến trúc tôn giáo thật sự nổi bật này.

nha tho holy rosary thanh pho cao hung 1

Nhà thờ Holy Rosary thành phố Cao Hùng sẽ mở cửa vào các ngày thứ hai-thứ tư, thứ sáu lúc 09:00-12:00, 14:00-17:00 và thứ năm: 11:00-12:00, 14:00-17:00. Nếu có dịp đến đây du khách hãy dành chút thời gian để ghé qua chiêm ngưỡng một kiệt tác đáng ngưỡng mộ tại thành phố cảng Cao Hùng xinh đẹp nhé!

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một chút hơi thở Châu Âu giữa lòng thành Châu Á để tranh thủ sống ảo, check in tại Đài Loan thì hãy đến nhà thờ Holy Rosary thành phố Cao Hùng. Ngoài là nơi để cầu nguyện, hướng về những điều tâm linh, thì nơi đây còn là điểm đến lý tưởng để du khách có được những thước hình đáng để bạn bè phải ghen tỵ đấy.

Tin liên quan: