Nộp hồ sơ xin visa Đài thì đến trong giờ làm việc hay có quy định giờ?

Ở những nước phát triển, vấn đề xin visa đã khó, việc nộp hồ sơ xin visa còn khó hơn. Người ta còn quy định cả thời gian nộp và nhận kết quả visa. Vậy ở Đài Loan thế nào, nộp hồ sơ xin visa Đài thì đến trong giờ làm việc hay có quy định giờ?

nop ho so xin visa dai thi den trong gio lam viec hay co quy dinh gio

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi dự định sẽ nộp hồ sơ xin visa Đài vào tuần tới. Hồ sơ tôi đã chuẩn bị xong, và định là trên đường đi làm sẵn tiện tôi đi sớm một chút và nộp hồ sơ luôn. Như vậy có được không? Nộp hồ sơ xin visa Đài thì đến trong giờ làm việc hay có quy định giờ? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, để tôi có thể sắp xếp và chủ động thời gian được tốt hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Nữ – Bình Phước).

Trả lời:

Chào Ngọc Nữ, Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Về trường hợp bạn đặt ra, Á Châu xin được giải đáp như sau: vấn đề nộp hồ sơ xin visa Đài sẽ không quy định thời gian, bạn chỉ cần đem theo đầy đủ hồ sơ và nộp theo giờ làm việc của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc là được.

Thời gian làm việc của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc quy định cụ thể như sau:

+ Buổi sáng: từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút

+ Buổi chiều: từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 45 phút

* Làm việc hàng tuần từ thứ hai đến thứ 6. Nghỉ thứ bảy, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ khác theo quy định.

Với thời gian quy định như trên, bạn có thể sắp xếp thời gian để nộp hồ sơ cho phù hợp. Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc sẽ không nhận những trường hợp gọi điện đặt chỗ, nếu bạn muốn hồ sơ được nộp sớm thì hãy đến sớm xếp hàng và lấy số thứ tự sớm nhé!

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về vấn đề thắc mắc của bạn: nộp hồ sơ xin visa Đài thì đến trong giờ làm việc hay có quy định giờ? Hy vọng với phần thông tin cung cấp này sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị hồ sơ được hoàn thiện hơn, đầy đủ hơn. Chúc bạn thành công.

Lưu ý rằng, mỗi diện hồ sơ sẽ có những quy định khác nhau về quy trình thủ tục. Do đó, để có thể chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, với những giấy tờ chính xác, cần thiết, bạn có thể tham khảo hướng dẫn qua những bài viết về từng diện qua đường link dưới đây:

+ Dịch vụ xin visa du lịch Đài Loan

+ Dịch vụ xin visa công tác Đài Loan

+ Dịch vụ xin visa thăm thân Đài Loan

Đồng thời, nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần hỗ trợ về thủ tục xin visa Đài, bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được tư vấn thật chi tiết, cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: