Những trường hợp có thể không xin được công văn miễn visa Đài là gì?

Mặc dù có tên trong danh sách được miễn visa Đài có điều kiện, tuy nhiên cũng có những trường hợp không thể xin được công văn miễn visa. Vậy, những trường hợp có thể không xin được công văn miễn visa Đài là gì?

nhung truong hop co the khong xin duoc cong van mien visa dai la gi

Câu hỏi: Chào Á Châu, những năm vừa qua tôi có nghe thông tin Đài Loan ban hành chính sách miễn visa nhập cảnh có điều kiện cho một vài trường hợp nhất định. Tôi có xem qua thông tin và rất may mắn là tôi và bạn tôi đều được nằm trong trường hợp được miễn visa này. Tuy nhiên, khi làm hồ sơ online xin nhập cảnh Đài thì hồ sơ của bạn tôi lại không được chấp nhận. Vậy Á Châu cho tôi hỏi: những trường hợp có thể không xin được công văn miễn visa Đài là gì? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Tuấn Tú – Bà Rịa Vũng Tàu).

Trả lời:

Chào anh Tuấn Tú, rất cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Tuy nhiên, đối với một số trường hợp đặc biệt, mặc dù đương đơn đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu trên nhưng vẫn không thể xin được công văn miễn visa Đài.

* Dưới đây là những trường hợp có thể không xin được công văn miễn visa Đài anh cần lưu ý để đối chiếu với trường hợp của bạn mình, qua đây anh sẽ biết được lý do vì sao bạn anh không thể xin được công văn miễn visa Đài nhé!

+ Đã từng lưu trú quá hạn tại Đài Loan

+ Trùng tên với người vi phạm pháp luật Đài

+ Đã từng lao động Đài Loan

+ Là người mang hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, các loại hộ chiếu không chính thức hay giấy tờ đi lại khác.

+ Chỉ áp dụng cho người có visa chính thức, không áp dụng cho người có giấy phép lao động, hoặc các giấy tờ tương tự khác.

+ Người có visa vào các nước nói trên nhưng trên visa có đóng các loại dấu như: VOID, CANCELLED hoặc CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì không được áp dụng.

Hy vọng qua phần trình bày trên đây, đã giúp anh có được câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi: những trường hợp có thể không xin được công văn miễn visa Đài là gì? Qua đây anh và bạn sẽ biết được lý do vì sao mình không thể xin được công văn miễn visa, và chuẩn bị cho việc xin lại visa mới hoàn chỉnh hơn.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề khó khăn gì, anh vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua hai số điện thoại hỗ trợ quen thuộc: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: