Những giấy tờ bổ sung không thể thiếu khi xin visa du lịch Đài là gì?

Khi xin visa Đài, ngoài những loại giấy tờ chính quan trọng, thì giấy tờ bổ sung cũng là những thủ tục không thể thiếu, mang tính quyết định không kém. Vậy, những giấy tờ bổ sung không thể thiếu khi xin visa du lịch Đài là gì?

nhung giay to bo sung khong the thieu khi xin visa du lich dai la gi

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đang có ý định xin visa du lịch Đài vào mùa hè tới nên gần đây tôi cũng có lên mạng tìm hiểu một vài thông tin về giấy tờ cần chuẩn bị của thủ tục này. Trên một số trang thông tin, ngoài những giấy tờ chính là như nhau, tôi còn để ý thấy mục “và những giấy tờ bổ sung khác”. Vậy, Á Châu cho tôi hỏi: những giấy tờ bổ sung không thể thiếu khi xin visa du lịch Đài là gì? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Minh Thủy – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào chị Minh Thủy, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được câu hỏi thắc mắc của chị, về trường hợp này chúng tôi xin được trình bày như sau:

Để chị nắm rõ hơn về những thủ tục khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài, chúng tôi xin nhấn mạnh lại những giấy tờ quan trọng cần phải có như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Nếu đã nghỉ hưu: phải có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

* Ngoài những giấy tờ chính nêu trên, để hồ sơ được hoàn chỉnh hơn, chị cần bổ sung thêm những loại giấy tờ khác theo yêu cầu dưới đây:

– CMND photo công chứng

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt)

– Vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn

– Lịch sử du lịch

Những giấy tờ bổ sung này, mặc dù nhỏ nhưng cũng mang tính quyết định không kém, giúp cho hồ sơ của chị được chắc chắn hơn, được đảm bảo chính xác hơn.

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về trường hợp chị đặt ra: những giấy tờ bổ sung không thể thiếu khi xin visa du lịch Đài là gì? Hy vọng sẽ giúp chị có thêm thông tin để việc chuẩn bị hồ sơ được đầy đủ, chính xác hơn. Chúc chị vui và thành công.

Trong quá trình xử lý hồ sơ, nếu có vấn đề khó khăn gì cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết, với những thông tin cập nhật mới nhất, rõ ràng nhất.

Tin liên quan: