Các điều kiện cơ bản buộc phải có để được miễn visa Đài là gì?

Với quy định miễn visa Đài có điều kiện, chỉ cần đáp ứng 1 trong những điều kiện đề ra thì sẽ được miễn visa Đài, tuy nhiên cũng có những điều kiện bắt buộc đương đơn không được thiếu. Vậy, các điều kiện cơ bản buộc phải có để được miễn visa Đài là gì?

cac dieu kien co ban buoc phai co de duoc mien visa dai la gi

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi được biết trong thời gian 2 năm trở lại đây, chính phủ Đài có ban hành chính sách miễn visa Đài có điều kiện cho công dân tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Quy định miễn visa này cũng không quá phức tạp, chỉ cần đáp ứng được 1 trong những điều kiện đặt ra là đã được xét duyệt. Tuy nhiên, ngoài những điều kiện đặc biệt trên, đương đơn cần phải đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản. Vậy, các điều kiện cơ bản buộc phải có để được miễn visa Đài là gì? Nhờ Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hữu Quang – Bến Tre).

Trả lời:

Chào bạn Hữu Quang, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Đúng như những gì bạn đã chia sẻ trong thư, theo quy định của chính phủ Đài từ ngày 1/9/2016 đã có ban hành chính sách miễn visa nhập cảnh Đài có điều kiện cho công dân một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nếu đáp ứng được 1 trong các giấy tờ sau là bạn sẽ được xét miễn visa nhập cảnh Đài cách hợp pháp:

+ Công dân hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Uc, New Zealand, Hàn Quốc, khối Shengen sau đây:

1.1.Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;

1.2.Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy);

1.3.Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.

+ Hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) cấp trong vòng 10 năm qua, mà không vi phạm pháp luật; nhưng visa do Trung hoa dân quốc (Đài Loan) có kí hiệu visa là FL (visa lao động), hoặc kí hiệu visa là X (visa khác), hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.

* Ngoài việc đáp ứng được 1 trong những điều kiện kể trên, thì bạn còn phải bắt buộc có đầy đủ những điều kiện cơ bản sau:

+ Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).

+ Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.

+ Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

Nếu không đáp ứng đủ điều kiện cơ bản bắt buộc này, mà có một trong những điều kiện đặc biệt nêu trên thì hồ sơ miễn visa của bạn cũng không thể được xét duyệt. Vì vậy bạn cần xem xét thật kỹ hồ sơ trước khi xin công văn miễn visa Đài nhé!

Trên đây là phần trình bày của chúng tôi về câu hỏi của bạn: các điều kiện cơ bản buộc phải có để được miễn visa Đài là gì? Qua đây bạn có thể xem xét hồ sơ và hoàn thiện việc xin công văn miễn visa của mình được tốt hơn. Chúc bạn thành công.

Nếu có thông tin gì cần tư vấn thêm về thủ tục xin visa Đài, bạn vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn thật cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: