Nhờ nộp thay hồ sơ visa Đài thì giấy ủy quyền phải đảm bảo yêu cầu gì?

Vì quá bận rộn , nhiều người thường có thói quen nhờ người thân nộp giúp giấy tờ khi làm hồ sơ xin visa. Trong trường hợp này, bắt buộc đương đơn phải làm giấy ủy quyền, vậy nhờ nộp thay hồ sơ visa Đài thì giấy ủy quyền phải đảm bảo yêu cầu gì?

nho nop thay ho so visa dai thi giay uy quyen phai dam bao yeu cau gi

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại là Giám đốc của một công ty A ở Bình Dương, hè này tôi có hẹn với gia đình sẽ đi du lịch Đài để tranh thủ thời gian chơi với con. Vì không có thói quen làm hồ sơ, thủ tục hành chính, đồng thời thời gian này lại quá bận rộn nên tôi muốn nhờ vợ tôi chuẩn bị hồ sơ cho tôi và nộp giúp tôi luôn, không biết như vậy có được không? Có phải làm giấy ủy quyền gì không? Và nếu nhờ nộp thay hồ sơ visa Đài thì giấy ủy quyền phải đảm bảo yêu cầu gì? Nhờ Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Quang Nhật – Bình Dương).

Trả lời:

Chào anh Quang Nhật, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua thư chia sẻ của anh, Chudtravel xin được tư vấn như sau: theo quy định của chính phủ Đài, khi chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa Đài thì anh cần đảm bảo hoàn tất những thủ tục dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Khi nộp hồ sơ, anh phải là người đi nộp hồ sơ của riêng mình. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt anh có thể nhờ người khác nộp thay nếu đảm bảo là có lý do chính đáng. Khi nhờ người khác nộp thay, anh phải làm giấy ủy quyền, và giấy ủy quyền phải đảm bảo theo đúng yêu cầu sau:

+ Giấy ủy quyền phải được ký tên rõ ràng của người nhờ, có đóng dấu xác nhận tại địa phương

+ Trong hồ sơ ủy quyền cần phải có chứng minh nhân dân bản gốc của người nhờ nộp thay

+ Phải sao y công chứng, có dấu mộc hợp lệ

Nếu giấy ủy quyền thiếu một trong những điều kiện trên thì sẽ xem như không hợp lệ, và việc nhờ người khác nộp thay của anh sẽ không được chấp nhận.

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về trường hợp nhờ nộp thay hồ sơ visa Đài thì giấy ủy quyền phải đảm bảo yêu cầu gì? Hy vọng đã giúp anh có thêm thông tin về vấn đề này, để việc chuẩn bị hồ sơ được tốt hơn, hoàn chỉnh hơn. Chúc anh thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ nếu có khó khăn gì cần hỗ trợ, anh vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn rõ ràng, chi tiết hơn.

Tin liên quan: