Nhận hồ sơ visa Đài phải đến đúng thời gian trên giấy hẹn phải không?

Thủ tục nộp và nhận hồ sơ visa Đài, cũng là một trong những quy định nghiêm ngặt mà đương đơn cần phải hết sức chú ý. Trường hợp, nếu đã có kết quả visa thì khi nhận hồ sơ visa Đài phải đến đúng thời gian trên giấy hẹn phải không?

nhan ho so visa dai phai den dung thoi gian tren giay hen phai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 3 tuần tôi có làm hồ sơ xin visa du lịch Đài và trên giấy hẹn của tôi là thời gian trả kết quả sẽ diễn ra vào thời gian 14h30 đến 15h30 ngày 9 tháng 4 năm 2018. Á Châu cho tôi hỏi tôi có cần đến đúng thời gian trên không, khi nhận hồ sơ visa Đài phải đến đúng thời gian trên giấy hẹn phải không? Nếu tôi đến sớm hoặc trễ hơn một chút thì có ảnh hưởng gì không? Mong sớm nhận được giải đáp từ Á Châu để tôi có thể sắp xếp thời gian thật chính xác, tôi xin chân thành cảm ơn. (Minh Phụng – Cần Thơ).

Trả lời:

Chào Minh Phụng, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Việc nộp hồ sơ và nhận kết quả visa của Đài được quy định rất nghiêm ngặt. Khi bạn đi nộp hồ sơ bạn sẽ nhận được giấy hẹn về thời gian trả kết quả visa. Thời gian và ngày giờ hẹn trả visa có ghi rõ ràng trên giấy, đến thời gian đó, ngày đó, bạn phải đến Lãnh sự quán để biết được là mình đạt hay rớt visa.

Khi nhận hồ sơ visa Đài, bắt buộc bạn phải đến đúng thời gian trên giấy hẹn, nếu bạn đến sớm thì phải ngồi chờ đến thời gian như đã hẹn. Trường hợp bạn đến trễ thì Lãnh sự quán sẽ hẹn bạn vào ngày khác, mặc dù thời gian trễ của bạn chỉ là 1 phút. Do vậy, khi nhận được giấy hẹn trả kết quả, bạn cần cất giữ cẩn thận và sắp xếp thời gian vào ngày đó cho thật hợp lý, để thời gian được trùng khớp với lịch hẹn, nhằm đảm bảo việc nhận kết quả visa được diễn ra suôn sẻ hơn.

Người Đài Loan làm việc rất kỷ luật và có tính tự giác cao, theo nề nếp. Do vậy, để tạo được ấn tượng tốt bạn cũng cần tuân thủ theo những yêu cầu mà họ đã đặt ra. Việc đến đúng hẹn sẽ giúp bạn ghi điểm và tạo thiện cảm với Lãnh sự quán tốt hơn.

Như vậy, qua những lý giải trên, với câu hỏi bạn đặt ra: nhận hồ sơ visa Đài phải đến đúng thời gian trên giấy hẹn phải không? Á Châu trả lời là đúng. Bạn phải đến đúng với thời gian trên giấy hẹn, vì Lãnh sự quán đã có sự sắp xếp và chia hồ sơ theo từng giờ, với từng thời gian cụ thể. Nếu bạn đến trễ thì xem như hồ sơ của bạn đã bị qua lượt, đến giờ khác người ta sẽ trả hồ sơ cho những người khác và không lục lại hồ sơ của bạn. Lãnh sự quán sẽ hẹn bạn vào một ngày khác, nên bạn cần phải hết sức chú ý vấn đề này nhé!

Thủ tục xin visa Đài nếu có vấn đề gì cần giải thích, tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn thật chi tiết, cụ thể.

Tin liên quan: