Có thể gửi hồ sơ xin visa Đài qua đường bưu điện không, khi tôi ở HCM?

Mặc dù là đất nước có yêu cầu xin visa thuộc diện dễ hơn so với những quốc gia khác. Nhưng những ràng buộc về quy định của việc xin visa Đài Loan cũng vô cùng nghiêm ngặt. Vậy, có thể gửi hồ sơ xin visa Đài qua đường bưu điện không, khi tôi ở HCM?

co the gui ho so xin visa dai qua duong buu dien khong, khi toi o hcm

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là người Hà Nội hiện tại đang sinh sống, làm việc ở Hồ Chí Minh. Vì gia đình tôi mới chuyển vào Hồ Chí Minh mới chỉ hơn 1 năm nên tôi vẫn chưa đăng ký hộ khẩu tạm trú tại đây. Nay, tôi muốn làm hồ sơ xin visa du lịch Đài thì thế nào? Tôi phải nộp hồ sơ xin visa ở đâu? Và có thể gửi hồ sơ xin visa Đài qua đường bưu điện không, khi tôi ở HCM? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Minh Trí – Hà Nội).

Trả lời:

Chào anh Minh Trí, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, thì việc nộp hồ sơ xin visa Đài buộc đương đơn phải có mặt và tự mang hồ sơ đến Văn phòng Kinh tế và Văn Hóa Đài Bắc để nộp trực tiếp. Đại sứ quán không chấp nhận trường hợp hồ sơ gửi qua đường bưu điện, do vậy anh đang ở Hồ Chí Minh nhưng chưa có sổ tạm trú tại đây thì bắt buộc anh phải nộp hồ sơ tại Hà Nội. Nếu anh có kế hoạch cho chuyến đi Đài Loan của mình, thì anh nên sắp xếp thời gian, chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ để ra Hà Nội nộp một lần. Trước khi đi nộp để tránh trường hợp phải bổ sung hồ sơ, nộp đi nộp lại nhiều lần, anh cần kiểm tra thật kỹ nhiều lần thật đầy đủ, chính xác hồ sơ theo đúng mục đích quy định.

Địa chỉ Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội được nêu rõ dưới đây, anh cần cập nhật để việc di chuyển được dễ dàng hơn:

+ Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

+ ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

+ E-mail: [email protected]

Thông thường thời gian nhận và trả kết quả visa sẽ kéo dài từ 7 đến 10 ngày, không kể thứ bảy, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ. Do đó, nếu có thể sắp xếp được thì anh nên dành khoảng 2 tuần tại Hà Nội để lo xong thủ tục, giấy tờ của mình. Vì Đại sứ quán Đài Loan cũng không chấp nhận hình thức gửi trả visa qua đường bưu điện, hay nhờ người khác nhận giúp, chỉ trừ trường hợp đặc biệt khẩn cấp.

Khi nhờ người khác nhận dùm, anh phải làm hồ sơ ủy quyền, cùng những giấy tờ chứng minh quan hệ rất phức tạp. Và người nhận dùm phải là người thân trong gia đình, có quan hệ ruột thịt. Trường hợp là bạn bè, người quen cũng không thể nhận dùm được.

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về vấn đề có thể gửi hồ sơ xin visa Đài qua đường bưu điện không, khi tôi ở HCM? Hy vọng sẽ giúp anh nắm rõ được quy trình, cách thức xin visa, để việc tiến hành chuẩn bị hồ sơ, cũng như xin visa của anh được diễn ra thật suôn sẻ, nhanh chóng. Chúc anh thành công.

Thủ tục xin visa Đài, nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ, anh vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được tư vấn chi tiết, rõ ràng, cụ thể hơn.

Tin liên quan: