Người mang hộ khẩu Đà Nẵng thì có thể nộp hồ sơ xin visa Đài ở đâu?

Nhằm giúp mọi người có thể nộp hồ sơ xin visa cách thuận tiện, hiện tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc có trụ sở ở Hồ Chí Minh và Hà Nội, với sự phân chia theo vị trí hộ khẩu. Vậy, người mang hộ khẩu Đà Nẵng thì có thể nộp hồ sơ xin visa Đài ở đâu?

nguoi mang ho khau da nang thi co the nop ho so xin visa dai o dau

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là người có hộ khẩu Đà Nẵng và hiện tại đang sinh sống, làm việc tại thủ đô Hà Nội. Vừa rồi tôi có chuyến vào Nam chơi cùng gia đình, tại đây bạn bè có rủ nhau đi du lịch Đài Loan. Vì tôi ở Nam chơi khá lâu, khoảng 3 tháng, nên nhân dịp có thời gian rãnh rỗi tôi cũng muốn đi Đài Loan luôn cho biết. Như vậy, không biết với trường hợp của tôi thì tôi phải nộp hồ sơ xin visa Đài thế nào? Người mang hộ khẩu Đà Nẵng thì có thể nộp hồ sơ xin visa Đài ở đâu? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, xin cảm ơn. (Quang Nhật – Đà Nẵng).

Trả lời:

Chào anh Quang Nhật, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua thông tin chia sẻ của anh, Á Châu xin được giải đáp như sau. Để mọi người có thể thuận tiện hơn trong việc nộp hồ sơ xin visa ở các miền Nam, Bắc, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã có mặt ở cả hai thành phố lớn, và hồ sơ được phân chia theo từng khu vực, chiếu theo địa điểm cư trú trên hộ khẩu.

Về việc nộp hồ sơ xin visa Đài, chính phủ Đài Loan có quy định như sau:

* Đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc, đương đơn nộp hồ sơ ở  Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

+ Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

+ ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

+ E-mail: [email protected]

* Đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam, đương đơn nộp hồ sơ ở  Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh

+ Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh

+ ĐT: 08-38349160

+ Email: [email protected]

Như vậy, theo quy định trên thì Đà Nẵng được xem là khu vực trung tâm do đó anh có thể nộp ở cả hai khu vực Hà Nội, Hồ Chí Minh. Địa chỉ nào thuận tiện hơn thì anh sẽ nộp ở đó, chứ không bắt buộc một địa chỉ cụ thể. Tuy nhiên, mặc dù nộp hồ sơ theo địa chỉ nào thì hồ sơ của anh phải đảm bảo đầy đủ những giấy tờ cần thiết theo quy định và theo từng diện, mục đích mà anh lựa chọn khi làm hồ sơ xin visa.

Hy vọng, qua những giải đáp trên đã giúp anh biết được thông tin về địa chỉ nộp hồ sơ theo khu vực hiện tại. Đồng thời, cũng trả lời được thắc mắc người mang hộ khẩu Đà Nẵng thì có thể nộp hồ sơ xin visa Đài ở đâu? Để anh có thể sắp xếp lịch trình và lên kế hoạch nộp hồ sơ theo khu vực lựa chọn, với thời gian nhanh chóng, thuận tiện.

Về thủ tục xin visa Đài, nếu có thắc mắc gì cần tư vấn, anh đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Tổng đài Á Châu với hai số hotline quen thuộc: 028.77777.888, luôn sẵn sàng lắng nghe để phục vụ quý khách hàng cách tốt nhất, với những thông tin cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Trân trọng!

Tin liên quan: