Trường hợp nào mới được công nhận đủ điều kiện xét visa thăm thân Đài?

Visa thăm thân Đài Loan được xem là diện khó nhất khi xin visa Đài, bởi nó có những quy định, ràng buộc khắt khe. Vậy, trường hợp nào mới được công nhận đủ điều kiện xét visa thăm thân Đài?

truong hop nao moi duoc cong nhan du dieu kien xet visa tham than dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi có người quen ở Đài Loan, hè này tôi muốn sang Đài Loan thăm, sẵn tiện du lịch luôn để biết Đài Loan xinh đẹp như thế nào. Tôi có nghe thông tin, xin visa thăm thân Đài hơi khó và không phải ai cũng được xét duyệt theo diện này. Nhờ Á Châu tư vấn giúp xin visa thăm thân Đài thì thủ tục ra sao? Và trường hợp nào mới được công nhận đủ điều kiện xét visa thăm thân Đài? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Tú An – Bến Tre).

Trả lời:

Chào chị Tú An, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Đúng như những gì chị đã chia sẻ, thật sự diện visa thăm thân Đài được xem là diện khó nhất trong những diện xin visa Đài Loan. Diện visa thăm thân Đài không có nghĩa là chị có người thân, người quen bên đó là có thể xin được visa. Mà bắt buộc người thân của chị phải có mối quan hệ ràng buộc, ruột thịt chẳng hạn như: ba mẹ với con cái, con cái với cha mẹ, anh chị em cũng không được xét duyệt xin visa thăm thân. Chỉ là bạn bè thì không thể xin visa theo diện thăm thân được. Do vậy, theo quy định trên, để được công nhận đủ điều kiện xét visa thăm thân Đài, thì chị phải chứng minh được mối quan hệ của mình với người thân ở Đài, tùy theo từng mối quan hệ mà hồ sơ sẽ được xét duyệt dễ hay khó.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, thì hồ sơ để xét visa thăm thân Đài cần có những giấy tờ quan trọng sau:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên thì hồ sơ của chị sẽ nhanh chóng được xét duyệt, với những thủ tục đơn giản.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề chị đặt ra: trường hợp nào mới được công nhận đủ điều kiện xét visa thăm thân Đài? Hy vọng đã giúp chị hiểu rõ hơn về yêu cầu của diện visa thăm thân Đài Loan. Qua đó, chị có thể đối chiếu lại tình hình hồ sơ hiện hữu, để có thể xin visa theo phù hợp hơn. Chúc chị thành công.

Nếu có thắc mắc gì về thủ tục xin visa thăm thân Đài, chị vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu, qua số hotline: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của Á Châu sẽ hỗ trợ chị với những thông tin hướng dẫn chi tiết, rõ ràng và cụ thể nhất. Trân trọng!

Tin liên quan: