Người giám hộ của con khi sang Đài có được xin visa diện thăm thân?

Visa thăm thân Đài được xét trên những trường hợp hết sức đặc biệt, và không phải ai là người thân cũng có thể xin được. Vậy, trường hợp là người giám hộ của con khi sang Đài có được xin visa diện thăm thân?

nguoi giam ho cua con khi sang dai co duoc xin visa dien tham than

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là người giám hộ của một bé trai quốc tich Đài Loan hiện đang sinh sống ở Việt Nam đã được 10 năm kể từ ngày mẹ bé qua đời. Hiện tại, bé đã được 18 tuổi và muốn sang Việt Nam thăm ông bà nội, bé coi tôi như mẹ vậy. Như vậy, trong trường này, bé về Đài thăm ông bà, còn tôi là người đi theo, vậy người giám hộ của con khi sang Đài có được xin visa diện thăm thân? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Anh Thơ – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào cô Anh Thơ, rất cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Sau khi đã đọc thư chia sẻ của cô thì Á Châu có giải đáp như sau: bé trai cô đang giữ có quốc tịch Đài Loan thì bé có thể sang Đài Loan như một công dân Đài bình thường mà không cần phải xin visa.

Về trường hợp của cô, mặc dù cô là người giám hộ, bé xem cô như mẹ nhưng ông bà nội của bé vẫn không có giấy tờ chứng minh cô có mối quan hệ ruột thịt gì, nên cô không thể xin visa Đài diện thăm thân được. Mà để được đi cùng con, cô chỉ có thể làm được hồ sơ xin visa theo diện du lịch mà thôi.

Visa thăm thân Đài xét thực tế mà nói thì đây là diện visa khó nhất trong những diện visa của Đài Loan. Chính phủ Đài chỉ chấp nhận những trường hợp ba mẹ bảo lãnh con cái, và con cái bảo lãnh ba mẹ mà thôi. Chính vì vậy mà trường hợp của cô sẽ hoàn toàn không được chấp nhận.

* Để cô có thể hoàn thành hồ sơ xin visa đi Đài theo diện du lịch được rõ ràng hơn, Á Châu xin phép nhắc những thông tin quan trọng của việc chuẩn bị hồ sơ theo diện du lịch như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Trên đây là phần trình bày, giải đáp cho câu hỏi: người giám hộ của con khi sang Đài có được xin visa diện thăm thân? Hy vọng đã giúp cô có những thông tin rõ ràng hơn về vấn đề này, và làm hồ sơ xin visa theo diện phù hợp hơn. Chúc cô thành công.

Để hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Đài, cô vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn nhanh chóng, chính xác.

Tin liên quan: