Trong thời gian đình chỉ công tác có thể xin visa du lịch Đài không?

So với nhiều đất nước phát triển ở Châu Âu, Châu Á, thì Đài Loan có yêu cầu hồ sơ xin visa khá dễ dàng. Tuy nhiên trong 1 số trường hợp thì vấn đề này cũng có phần khó khăn. Vậy, trong thời gian đình chỉ công tác có thể xin visa du lịch Đài không?

trong thoi gian dinh chi cong tac co the xin visa du lich dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi làm nhân viên văn phòng của công ty X tại thành phố Hồ Chí Minh, vừa rồi tôi bị đình chỉ công tác 2 tháng do vi phạm quy định của công ty. Thời gian này, tôi muốn đi du lịch Đài Loan để giảm bớt căng thẳng, áp lực. Vậy không biết trong thời gian đình chỉ công tác có thể xin visa du lịch Đài không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Quốc Trung – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào anh Quốc Trung, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Với trường hợp của anh, Á Châu xin chia sẻ như sau: khi anh bị đình chỉ công tác thì anh sẽ gặp nhiều khó khăn trong vấn đề xin visa, thông thường thì anh sẽ không được xét duyệt hồ sơ visa trong trường hợp này.

Theo quy định của chính phủ Đài, khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài, đối với nhân viên văn phòng anh phải cung cấp đầy đủ những giấy tờ liên quan đến: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, đơn xin nghỉ phép có đóng dấu, ký tên xác nhận rõ ràng từ công ty. Do vậy, khi anh bị đình chỉ công tác thì hiển nhiên anh sẽ không xin được đơn xin nghỉ phép thì sẽ rất khó khăn khi anh làm hồ sơ xin visa.

Đơn xin nghỉ phép mặc dù chỉ là một trong những loại giấy tờ nhỏ thôi, nhưng nó lại là một trong những phần không thể thiếu trong việc chuẩn bị hồ sơ. Đây là loại giấy chứng minh anh hiện là nhân viên của công ty, anh làm việc trong công ty rõ ràng, đồng thời chứng minh được là anh sẽ trở về làm việc như đúng thời hẹn ghi trên đơn nghỉ phép. Không có đơn xin nghỉ phép, Lãnh sự Đài Loan sẽ có sự nghi ngờ anh sẽ trốn luôn ở Đài Loan, nên việc anh được xét visa là điều không thể.

Để có thể du lịch Đài Loan, việc anh tự xin trong thời gian bị đình chỉ công tác là điều không thể, anh chỉ có thể trải nghiệm du lịch xứ Đài bằng cách đăng ký theo đoàn. Khi đi với tổ chức đoàn, công ty du lịch sẽ giúp anh hoàn tất mọi thủ tục, anh chỉ cần sắp xếp thời gian cho phù hợp với lịch trình của công ty đặt ra mà thôi.

Như vậy, với những lý giải trên, qua câu hỏi của anh trong thời gian đình chỉ công tác có thể xin visa du lịch Đài không? Á Châu xin trả lời là không. Anh có thể xin visa theo đoàn hoặc nếu muốn đi du lịch tự túc một mình, thì anh nên chọn những quốc gia khu vực Đông Nam Á, để không cần phải xin visa với những thủ tục rắc rối, phức tạp.

Có vấn đề gì cần thông tin thêm về việc xin visa Đài, anh vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn thật chi tiết, cụ thể.

Tin liên quan: