Khi làm thủ tục xin visa Đài online có phải mất chi phí gì không?

Để tiết kiệm thời gian và chi phí xin visa, Đài Loan vừa ra quyết định việc xin visa online, tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được theo dạng này. Vậy, với những người có đủ điều kiện thì khi làm thủ tục xin visa Đài online có phải mất chi phí gì không?

khi lam thu tuc xin visa dai online co phai mat chi phi gi khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, sau khi đã đọc qua thông tin về những trường hợp được miễn visa Đài có điều kiện trên các trang mạng xã hội và tôi đã thật may mắn khi được nằm trong diện miễn visa này, do trước đây tôi đã có từng có visa du lịch Nhật Bản. Bây giờ, nếu muốn đi Đài Loan thì tôi chỉ cần làm thủ tục đăng ký online mà thôi, chứ không phải xin visa giấy nữa. Vậy, nhờ Á Châu tư vấn giúp: khi làm thủ tục xin visa Đài online có phải mất chi phí gì không? Và tôi phải trả phí như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Xuân Thảo – Bình Dương).

Trả lời:

Chào chị Xuân Thảo, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo thông tin thắc mắc của chị, Á Châu xin được tư vấn như sau: nếu chị đã từng du lịch Nhật, có visa Nhật thì chị sẽ được nhập cảnh vào Đài Loan mà không cần phải xin làm hồ sơ xin visa giấy như những trường hợp khác. Mặc dù vậy, chị vẫn phải điền vào tờ khai bằng cách đăng ký online trên hệ thống để Lãnh sự quán có thể xem xét, nắm bắt hồ sơ cá nhân của chị, cũng như xét duyệt, đồng ý cho chị được nhập cảnh vào Đài Loan cách hợp pháp.

Theo quy định từ chính phủ Đài, những trường hợp được miễn visa khi điền tờ khai xin visa online sẽ không mất bất kỳ khoản chi phí nào. Chỉ cần chị truy cập vào hệ thống website: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast, điền đúng thông tin theo yêu cầu ở từng hạng mục là được. Lãnh sự quán sẽ dựa vào phần thông tin khai báo này để xem xét coi chị có đủ điều kiện để được cấp miễn visa hay không. Phần điền thông tin này rất quan trọng, do vậy chị cần điền cách đầy đủ, chính xác, rõ ràng ở tất cả các ô yêu cầu, sau khi thông tin được xác nhận đồng ý, chị cần in tờ xác nhận này ra và cầm theo khi đến kiểm tra hải quan thì chị mới có thể nhập cảnh được.

Như vậy, qua cách trình bày trên, với câu hỏi của chị: khi làm thủ tục xin visa Đài online có phải mất chi phí gì không? Á Châu xin trả lời là không. Chỉ trong trường hợp chị không biết cách điền thông tin này như thế nào, phải nhờ đến các công ty dịch vụ, thì mới mất chi phi dịch vụ này mà thôi.

Nếu có thông tin gì cần hỗ trợ thêm về thủ tục, quy trình xin visa, chị vui lòng liên hệ với Á Châu qua 2 số hotline quen thuộc: 028.77777.888, sẽ có nhân viên của chúng tôi hướng dẫn thật chi tiết, cụ thể. Với những thông tin cập nhật mới nhất, nhanh chóng nhất. Trân trọng!

Tin liên quan: