Xin visa Đài online có khó không, thường mất khoản thời gian bao lâu?

Hiện nay ngoài hình thức xin visa giấy thông thường, thì còn có loại visa online. Tuy nhiên, để xin được visa online thì đương đơn phải thỏa mãn điều kiện cho phép. Vậy, xin visa Đài online có khó không, thường mất khoản thời gian bao lâu?

xin visa dai online co kho khong, thuong mat khoan thoi gian bao lau

Câu hỏi: Chào Á Châu, trước đây tôi có nghe dấy lên thông tin du lịch Đài Loan sẽ không cần xin visa nữa, mà sẽ được miễn hoàn toàn đối với người dân Việt Nam. Đây quả là tin vui cho những ai chuẩn bị du lịch Đài Loan, tuy nhiên khi tôi hỏi một số người thì họ bảo rằng “để được miễn visa Đài thì cần phải thỏa mãn 1 số điều kiện theo quy định”. Vậy, nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi: xin visa Đài online có khó không, thường mất khoản thời gian bao lâu? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Thái Quyên – Long An).

Trả lời:

Chào chị Thái Quyên, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua thư chia sẻ của chị, Á Châu xin được tư vấn như sau: việc xin visa Đài Loan online không khó, tuy nhiên để xin được visa theo diện này chị cần đảm bảo đáp ứng đủ một trong các điều kiện theo quy định dưới đây:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Nếu chị thuộc một trong những trường hợp trên, thì chị cần truy cập vào website: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast để đăng ký miễn visa. Thông tin của chị sau đó sẽ được xem xét và được quyết định xem chị có được cấp visa hay không. Trong trường hợp được chấp thuận, chị cần in bản chấp thuận đó và cầm theo để có thể nhập cảnh Đài Loan.

Đồng thời, nếu không thỏa mãn những điều kiện trên thì bắt buộc chị vẫn phải làm hồ sơ xin visa giấy như bình thường, để có thể nhập cảnh vào Đài Loan với bất kỳ mục đích gì.

Thông thường, thời gian xin visa Đài online rất nhanh, chỉ mất khoảng 10 phút đến 15 phút, yêu cầu chị cần đọc kỹ yêu cầu để điền thông tin cách rõ ràng, chính xác nhất.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi: xin visa Đài online có khó không, thường mất khoản thời gian bao lâu? hy vọng đã giúp chị có được những thông tin cụ thể về vấn đề này. Chúc chị thành công, và có cách thức xin visa theo diện phù hợp với tình hình hồ sơ hiện hữu của mình.

Quá trình xin visa nếu có vấn đề khó khăn gì cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn thật chi tiết. Trân trọng!

Tin liên quan: