Người được bảo lãnh visa Đài có cần chứng minh công việc, tài chính?

Đối với diện visa thăm thân Đài, khi làm hồ sơ xin visa thì cần có người ở Đài Loan bảo lãnh mới có thể đi được. Vậy trong trường hợp được bảo lãnh thì người được bảo lãnh visa Đài có cần chứng minh công việc, tài chính?

nguoi duoc bao lanh visa dai co can chung minh cong viec, tai chinh

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan. Tôi đã có quốc tịch Đài được 3 năm và bây giờ tôi muốn bảo lãnh ba mẹ tôi sang chơi. Ba mẹ tôi năm nay đã ngoài 60 tuổi, vậy Á Châu có thể cho tôi được biết, nếu tôi bảo lãnh cho ba mẹ tôi thì cần có những giấy tờ gì và người được bảo lãnh visa Đài có cần chứng minh công việc, tài chính? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Liễu – Việt kiều Đài Loan).

Trả lời:

Chào chị Bích Liễu, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài, để có thể bảo lãnh người thân sang Đài diện thăm thân thì bắt buộc người ở Đài Loan phải có quốc tịch Đài. Và Lãnh sự quán Đài chỉ chấp nhận trường hợp con cái bảo lãnh ba mẹ và ba mẹ bảo lãnh con mà thôi. Do vậy, với nhiều người đây là diện visa khó xin nhất của Đài Loan.

* Khi bảo lãnh người thân sang Đài diện thăm thân, thì chị cần đảm bảo hoàn tất thủ tục theo những yêu cầu sau:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Trên đây là những yêu cầu bắt buộc, cần phải chuẩn bị đầy đủ. Và trong trường hợp bảo lãnh thì người được bảo lãnh không cần phải chứng minh công việc hay tài chính. Ngược lại người ở Đài Loan cần phải chứng minh thủ tục này cách rõ ràng, công việc càng tốt, tài chính càng cao thì hồ sơ của chị sẽ nhanh chóng được xét duyệt hơn.

Hy vọng với phần thông tin chia sẻ trên chị đã có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi: người được bảo lãnh visa Đài có cần chứng minh công việc, tài chính? Qua đây chị có thể phần nào yên tâm hơn về quy trình chuẩn bị hồ sơ của mình. Chúc chị thành công và luôn thật nhiều sức khỏe.

Thủ tục xin visa thăm thân Đài nếu có vấn đề gì chưa rõ, chị có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: