Người bị hạn chế khả năng nói có thể xin được visa du lịch Đài không?

Để có thể du lịch Đài Loan, hoặc nhập cảnh vào Đài Loan theo bất kỳ diện gì thì đương đơn đều buộc phải làm hồ sơ xin visa. Mỗi cá nhân khác nhau sẽ có những quy định riêng. Vậy, người bị hạn chế khả năng nói có thể xin được visa du lịch Đài không?

nguoi bi han che kha nang noi co the xin duoc visa du lich dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi không may mắn như bao người khác khi sinh ra đã không có khả năng nói chuyện bình thường, hiện tại tôi bị hạn chế khả năng nói, nhưng cũng thật may mắn là tôi cũng có công việc làm ổn định và một cuộc sống khá giả. Bây giờ tôi muốn được đi du lịch đây đó cho biết, và đất nước tôi muốn đi đó là Đài Loan. Vậy, Á Châu có thể cho tôi được biết: người bị hạn chế khả năng nói có thể xin được visa du lịch Đài không? Rất mong nhận được phản hồi từ Á Châu. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Đức Linh – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào anh Đức Linh, rất cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Sau khi đọc thư chia sẻ của anh, Á Châu xin được tư vấn như sau: hiện tại theo quy định của chính phủ Đài thì chưa có yêu cầu nào hạn chế về những trường hợp đương đơn khi xin visa. Do vậy, anh bị hạn chế khả năng nói thì vẫn có thể làm hồ sơ xin visa đi Đài Loan như người bình thường, miễn là anh đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về việc hoàn tất hồ sơ theo đúng quy định.

* Về thủ tục xin visa du lịch Đài, để được xét hồ sơ nhanh, hợp lệ, anh cần đảm bảo hoàn tất những thủ tục theo quy định dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định trên thì anh sẽ nhanh chóng được xét duyệt và có thể nhập cảnh Đài Loan cách dễ dàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi thắc mắc của anh: người bị hạn chế khả năng nói có thể xin được visa du lịch Đài không? Hy vọng với phần thông tin này anh sẽ cảm thấy phần nào yên tâm hơn cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình. Chúc anh thành công và có chuyến du lịch Đài Loan thú vị sắp tới.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có bất kỳ vấn đề khó khăn gì, anh vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn cụ thể hơn anh nhé!

Tin liên quan: