Chỉ đăng ký kết hôn ở Việt Nam thì có thể xin visa Đài diện thăm thân?

Visa Đài diện thăm thân được xem là diện visa khó nhất, với những yêu cầu, quy định khắt khe, đòi hỏi đương đơn phải chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và đúng quy chuẩn. Vậy, trường hợp chỉ đăng ký kết hôn ở Việt Nam thì có thể xin visa Đài diện thăm thân?

chi dang ky ket hon o viet nam thi co the xin visa dai dien tham than

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi vừa kết hôn với vợ người Đài Loan, đã đăng ký kết hôn tại Việt Nam, và vì giấy tờ chưa hoàn thiện nên tôi phải ở lại Việt Nam trong thời gian một năm mới có thể sang Đài. Trong thời gian này tôi muốn sang Đài Loan thăm vợ thì thế nào, chỉ đăng ký kết hôn ở Việt Nam thì có thể xin visa Đài diện thăm thân? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Nhật Minh – Đồng Tháp).

Trả lời:

Chào anh Nhật Minh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi thắc mắc về diễn đàn Á Châu.

Sau khi đọc thư chia sẻ của anh, Á Châu xin trả lời tư vấn về trường hợp này như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài, để có thể sang Đài diện thăm thân anh cần phải có thư mời hoặc giấy bảo lãnh của người có quốc tịch Việt Nam. Trường hợp anh đã cưới vợ người Đài, có giấy đăng ký kết hôn tại Việt Nam, thì cũng vẫn chưa đủ để xác minh vì đây chỉ là giấy tờ xác nhận ở Việt Nam, còn ở Đài Loan anh vẫn chưa có giấy tờ gì xác minh quan hệ của anh và vợ, nên anh không thể xin visa Đài theo diện thăm thân được.

Chỉ khi nào anh và vợ có giấy đăng ký kết hôn ở Đài Loan thì anh mới có thể dễ dàng xin được visa theo diện thăm thân này. Đây cũng là một trong những điều lệ bắt buộc và khó khăn cho những ai có nhu cầu xin visa theo diện thăm thân.

Do vậy, để có thể sang Đài trong thời gian chờ đợi hoàn tất giấy tờ như những trình bày của anh trong thư, thì cách đơn giản nhất, dễ dàng nhất là anh chỉ có thể xin visa Đài theo diện du lịch mà thôi. Visa diện du lịch Đài không có những đòi hỏi quá khắt khe, chỉ cần anh chứng minh được công việc, tài chính ổn định là có thể hoàn tất thủ tục hồ sơ của mình.

Như vậy, với phần thông tin trên, thì với câu hỏi anh đặt ra: chỉ đăng ký kết hôn ở Việt Nam thì có thể xin visa Đài diện thăm thân? Á Châu trả lời là không. Trong trường hợp này anh chỉ có thể xin visa theo diện du lịch là đảm bảo nhất, với tỷ lệ đậu cao.

Để biết rõ hơn về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Đài, anh vui lòng  liên lạc trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Chúc anh thành công!

Tin liên quan: