CMND của người bên Đài Loan photo được không khi làm hồ sơ bảo lãnh?

Khi làm hồ sơ bảo lãnh sang Đài diện thăm thân, người bảo lãnh ở Đài Loan cần đảm bảo đầy đủ giấy tờ gửi về cách đầy đủ, hợp lý để đương đơn ở Việt Nam dễ dàng trong việc nộp hồ sơ. Vậy, CMND của người bên Đài Loan photo được không khi làm hồ sơ bảo lãnh?

CMND cua nguoi ben dai loan photo duoc khong khi lam ho so bao lanh

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đang làm hồ sơ bảo lãnh cho mẹ tôi sang Đài Loan chơi, tôi có đọc qua nhiều thông tin chia sẻ về việc chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ xin visa thăm thân Đài. Tôi làm theo hướng dẫn và đã sẵn sàng gửi về Việt Nam để mẹ tôi đi nộp hồ sơ. Khi mẹ đi nộp hồ sơ thì nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ, khi kiểm tra lại giấy tờ thì có thấy CMND của tôi là giấy photo, không biết đây có phải là nguyên nhân không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: CMND của người bên Đài Loan photo được không khi làm hồ sơ bảo lãnh? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Việt Khuê – Việt kiều Đài Loan).

Trả lời:

Chào chị Việt Khuê, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Quy định của chính phủ Đài về việc hoàn tất hồ sơ theo diện xin visa thăm thân như sau:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

* Lưu ý: phần chứng minh thư của người Đài Loan khi gửi về phải là scan màu hoặc hình ảnh chụp để Lãnh sự có thể thấy rõ hình ảnh. Không được là giấy photo, vì photo thường là hình ảnh trắng đen Lãnh sự không thể nhận diện được khuôn mặt, sẽ rất khó khăn cho đương đơn khi làm hồ sơ xin visa tại Việt Nam.

Như vậy, qua phần trình bày trên, trở về câu hỏi của chị: CMND của người bên Đài Loan photo được không khi làm hồ sơ bảo lãnh? Á Châu trả lời là không, chị cần scan hoặc chụp ảnh gửi về để đảm bảo hình ảnh được rõ ràng, dễ dàng nhận diện hơn. Việc làm này sẽ khiến cho hồ sơ của chị được đảm bảo hơn, tạo được niềm tin nhiều hơn.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài nếu còn vấn đề khó khăn gì nữa cần thông tin thêm, chị vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn thật chi tiết, cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: