Nghỉ thai sản có đủ điều kiện, giấy tờ xin visa du lịch Đài không?

Theo quy định hiện hành, phụ nữ mang thai, đẻ con sẽ được hưởng mức thai sản 6 tháng. Vậy trong thời gian nghỉ thai sản có đủ điều kiện, giấy tờ xin visa du lịch Đài không? Là câu hỏi được nhiều người thắc mắc bởi những thủ tục phức tạp của hồ sơ visa Đài.

nghi thai san co du dieu kien, giay to xin visa du lich dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại tôi đang trong thời gian nghỉ thai sản để chuẩn bị sinh con. Thời gian này tôi muốn được thoải mái trước khi đẻ nên có ý định sẽ du lịch đến Đài Loan. Không biết với trường hợp của tôi: nghỉ thai sản có đủ điều kiện, giấy tờ xin visa du lịch Đài không? Vì tôi thấy hồ sơ xin visa Đài phải chứng minh nhiều giấy tờ hết sức phức tạp. Mong được sự tư vấn, hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thanh Trúc).

Trả lời:

Chào chị Thanh Trúc, Á Châu đã nhận được câu hỏi thắc mắc của chị. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Về phần thắc mắc của chị, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

+ Khi có quyết định nghỉ thai sản, nếu chị có ý định đi du lịch Đài Loan trong thời gian này thì chị nên làm hồ sơ xin visa trước sẽ đạt tỷ lệ đậu dễ dàng hơn. Vì lúc này chị vẫn còn được hưởng lương, có thể chứng minh công việc, tài chính, sao kê bảng lương cách đầy đủ, rõ ràng sẽ không có gì là khó khăn cả. Theo quy định, visa Đài Loan sẽ có hiệu lực trong thời gian 90 ngày, nên chị có thể hoàn toàn yên tâm xin visa trước chuyến đi mà không sợ visa bị hết hạn.

+ Trong trường hợp chị đang trong thời gian nghỉ thai sản, đã sinh con và em bé được 5 tháng chị muốn đi chơi cho khuây khỏa thì hồ sơ xin visa của chị vẫn có thể được xét duyệt. Lúc này đơn xin nghỉ thai sản sẽ thay thế cho đơn xin nghỉ phép, do vậy chị vẫn xin được hồ sơ xin visa như bình thường. Sẽ không có gì cản trở hết chị nhé, chỉ cần chị chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng quy trình là được.

Về quy trình, thủ tục chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài như thế nào, nếu chưa biết thông tin cụ thể chị có thể tham khảo thêm qua các bài viết trên website của chúng tôi. Tại đây, chúng tôi luôn cập nhật thông tin mới nhất, cách cụ thể và chi tiết.

Hoặc nếu chị muốn được tư vấn rõ ràng, nhanh chóng hơn, chị vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết hơn. Trân trọng!

Hy vọng với phần thông tin trên đã giúp chị tháo gỡ được thắc mắc cho vấn đề: Nghỉ thai sản có đủ điều kiện, giấy tờ xin visa du lịch Đài không? Chúc chị có phần chuẩn bị hồ sơ thật tốt và thành công với chuyến du lịch trải nghiệm xứ Đài vui vẻ, thú vị sắp tới.

Tin liên quan: